• TINHHOANET

Chủ quán Trung Quốc ăn gián trong tô mì trước mặt khách gây sửng sốt

Hôm 25/7, một thực khách đã xảy ra mâu thuẫn với chủ nhà hàng khi phát hiện có gián trong tô mì. Vụ việc đang gây tranh cãi trên mạng xã hội về cách ứng xử của nhà hàng và khách ăn khi gặp sự cố liên quan đến an toàn thực phẩm.

chu-quan-trung-quoc-an-gian-trong-to-my-truoc-mat-khach-gay-sung-sot
Gián được phát hiện trong tô mì. (Ảnh: Internet)

Sự việc xảy ra tại một quán mỳ ở Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Một thực khách nam đến ăn mì xào đã xảy ra mâu thuẫn với nhân viên nhà hàng.

Sau khi tô mỳ được mang ra, khách bất ngờ phát hiện có gián bên trong. Sau đó vị khách yêu cầu nhân viên nhà hàng tự ăn con gián đó, hoặc phải bồi thường 5.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 17 triệu đồng).

Ngay lập tức, bà chủ nhà hàng đã bỏ con gián vào miệng nuốt trước ánh mắt ngạc nhiên của những vị khách xung quanh. Tuy nhiên, vị khách lại tiếp tục yêu cầu bồi thường tiền. Chủ tiệm ăn đã từ chối điều này và thông báo với chính quyền địa phương.

Theo lời chủ nhà hàng, tiệm mở cửa được 11 năm nay và chưa bao giờ gặp phải tình huống tương tự. Một số nhân viên cho rằng đây là có thể là chiêu trò do khách tự làm để ăn vạ.

Quán mì nhìn từ phía ngoài. (Ảnh: Internet)

Trước đó, cũng tại Trung Quốc, một nhân viên nhà hàng đã nuốt một con gián khi bị khách phát hiện. Một vị khách phát hiện một con gián nằm trong đĩa thức ăn nên đã có ý kiến, nhưng cô nhân viên đáp: “Đi đâu cũng thế thôi, thấy gián trong đồ ăn thì quá là điều bình thường luôn”.

Ông khách bực tức: “Quá là bình thường thì cô có giỏi ăn luôn đi”. Và cô nhân viên cho gián vào miệng.

Theo VnExpress

x