• TINHHOANET

Chú mèo già nhất thế giới với hàng ngàn người theo dõi mỗi ngày

Hiện đang nắm trong tay kỷ lục già nhất thế giới, chú mèo Corduroy đã trở thành môt hiện tượng mạng khi có hàng ngàn người đăng ký để theo dõi mỗi ngày.

Sách Kỷ lục Thế giới Guinness đã ghi nhận Corduroy hiện là chú mèo già nhất thế giới.
Sách Kỷ lục Thế giới Guinness đã ghi nhận Corduroy hiện là chú mèo già nhất thế giới.

Mèo Corduroy hiện đã sống được 26 năm, nhưng tính theo năm của loài mèo thì tròn 124 tuổi. Hiện tại Corduroy được Kỷ lục Guiness vinh danh là chú mèo già nhất trên thế giới hiện vẫn còn khoẻ mạnh.

Chỉ sau 1 năm xuất hiện trên mạng xã hội, đã có hàng nghìn người theo dõi chú mèo Corduroy 124 tuổi từ trên Instagram, Facebook và Snapchat. Người hâm mộ đăng nhập hàng ngày để theo dõi về cuộc sống của chú mèo “già đời” này.

"Chú
Chú mèo Corduroy và vợ chồng bà Asley.

Chủ nhân của chú mèo mà bà Ashley Reed Okura (Anh), 34 tuổi, cho biết: “Tôi bắt đầu lập tài khoản Instagram cho Corduroy từ ngày 13/8/2015, và cũng cùng ngày hôm đó, chú mèo được ghi nhận trong sách Kỷ lục Guiness”.

"Chú
Chú mèo Corduroy có hơn 2.400 người theo dõi trên Instagram, Facebook, Snapchat.

Trên các tài khoản Snapchat và Facebook, chú mèo cũng được nhiều người quan tâm. “Tôi cố gắng cập nhật thông tin về Corduroy cho người hâm mộ, và trả lời các tin nhắn cũng như các yêu cầu đặc biệt từ mọi người”, Okura chia sẻ.

Sự dẻo dai của chú mèo 124 tuổi khiến mọi người quan tâm. Hàng ngày chú vẫn hoạt động, vẫn chạy nhảy qua các vật cản và chạy nhảy lên xuống ở các bậc cầu thang. “Hàng đêm, Corduroy vẫn trèo lên giường và ngủ cùng chúng tôi trước khi đánh thức chúng tôi dậy vào 5 giờ sáng”.

"Kỷ
Kỷ lục Guiness ghi nhận Corduroy là chú mèo già nhất thế giới.
“Tôi cho rằng yếu tố quan trọng giúp Corduroy sống thọ như vậy là chúng tôi không chèn ép và luôn cho phép nó chạy ra ngoài theo ý muốn. Corduroy có thể tự bảo vệ chính mình và tập thể dục cho cơ thể cũng như trí óc bằng cách bắt mồi”.
"Chú
Chú mèo vẫn chạy nhảy, tắm nắng hàng ngày.

Chú mèo dường như cũng biết nó là con vật đặc biệt vì chú rất thích thú khi được bạn bè, người thân trong gia đình quan tâm, và cũng rất vui vẻ khi có người viếng thăm.

"Ảnh
Ảnh của chú mèo trong bộ sưu tập ảnh gia đình bà Ashley.

Bà Ashley cho biết: “Tôi rất vinh dự khi sống cùng Corduroy. Tôi thực sự không biết cuộc sống của mình sẽ như thế nào nếu thiếu nó”.

Theo Dantri

x