• TINHHOANET

Chú cừu có bộ lông khổng lồ vì trốn cạo lông suốt 6 năm

Chú cừu có bộ lông khổng lồ tên là Shrek

Chú cừu Shrek bỗng nhiên trở nên nổi tiếng ở Đảo Nam, New Zealand vì bộ lông khổng lồ của mình. Bình thường các chú cừu khác sẽ phải cạo lông mỗi năm một lần. Tuy nhiên chuyện đó lại không xảy ra với Shrek bởi chú cừu này đã tìm cách bỏ trốn để khỏi phải cạo lông.

Chú cừu có bộ lông khổng lồ tên là Shrek

Chú cừu Shrek đã chui vào hang động sống trong suốt 6 năm sau khi bỏ trốn khỏi chuồng. Khi gặp lại Shrek, chính chủ nhân của nó là ông John Perriam cũng không thể nhận ra nổi sinh vật kỳ lạ trước mắt mình chính là con cừu đi lạc năm nào.

Chú cừu có bộ lông khổng lồ bỗng trở nên nổi tiếng vì ngoại hình của mình

Khi sống trong hang và không phải đối mặt với việc cạo lông như những người bạn của mình, bộ lông của Shrek vì thế mọc ngày càng dày. Ước tính, số lông trên người Shrek có trọng lượng vào khoảng trên 25kg, đủ dệt thành 20 chiếc áo len đàn ông cỡ lớn.

Sau khi được tìm thấy, do bộ lông khổng lồ đã làm ảnh hưởng tới di chuyển cũng như che khuất tầm nhìn của Shrek nên cuối cùng người ta cũng quyết định sẽ cạo bộ lông nó. Toàn bộ số lông của chú cừu này đã được bán đấu giá để làm từ thiện. Cũng từ đó chú cừu có bộ lông khổng lồ Shrek bỗng trở nên nổi tiếng như một ngôi sao tại quốc gia này. Thậm chí nó còn được gặp cả thủ tướng Helen Clark.

Quá trình cạo lông của Shrek

Xem thêm

Kì lạ chú bê có tới… 5 cái miệng trên đầu

Kì lạ loài ốc sên ăn thịt ở Anh

Kì lạ bé gái 4 tuổi chỉ ăn sữa chua mà vẫn khỏe mạnh

Kì lạ đảo rùa chỉ 'hiện hình' vào mùa xuân

Theo Ngoisao.vn

x