• TINHHOANET

Chú chó trung thành, một mình vượt gần 400km tìm về với người chủ cũ

Một câu chuyện khó tin được xác nhận tại Anh, kể về chú chó Pero đã một mình vượt qua quãng đường dài gần 400km để tìm về với chủ cũ của mình, chứng minh rằng chó là loài vật trung thành nhất của con người.

Chú chó Pero đã khiến chủ của mình rất sốc khi tự mình vượt qua được quãng đường gần 400km để trở về nhà cũ.
Chú chó Pero đã khiến chủ của mình rất sốc khi tự mình vượt qua được quãng đường gần 400km để trở về nhà cũ.

Pero là một chú chó chăn cừu 4 tuổi, được nuôi bởi nông dân Alan James, 54 tuổi, sống tại ngôi làng Penrhyncoch (xứ Wales). Nhưng chú chó này đã bị ông chủ của mình bán cho một nông dân khác sống tại thị trấn Cockermouth (Anh) vào đầu tháng 3 vừa qua.

Đến ngày 8/4, ông James nhận được cuộc gọi điện thoại từ chủ mới của Pero, cho biết chú chó đã biến mất trong lúc đang chăn cừu và không còn thấy đâu nữa. Ông James lo ngại rằng chú chó đã đi lạc hoặc bị ai đó bắt đi mất.

Tuy nhiên, 12 ngày sau, ông James đã rất sốc khi mở cửa nhà mình và nhìn thấy chú chó Pero đang ngồi ở đó, nơi này cách xa nhà mới của chú chó 386km. Nghĩa là chú chó chăn cừu này đã thực hiện một cuộc hành trình thần kỳ vượt qua gần 400km trong 12 ngày, tương đương với quãng đường hơn 32km mỗi ngày.

Quãng đường mà chú chó Pero đã một mình vượt qua
Quãng đường mà chú chó Pero đã một mình vượt qua.

“Thật là tuyệt vời, nhưng chúng tôi không biết làm cách nào mà Pero có thể đi được quãng đường như vậy. Chắc hẳn nó có một vệ tinh dẫn đường trong đầu mình”, ông James hài hước nói.

“Chó chăn cừu có thể di chuyển được cả ngày, nhưng một điều bí ẩn là nó làm sao có thể tìm ra được đường đi trong quãng đường dài như vậy?”, ông James chia sẻ thêm. “Chúng tôi cũng không biết được nó đã kiếm thức ăn ở đâu trên quãng đường đi của mình”.

Ồng James và bà Shan (vợ của ông) đã rất cảm kích trước sự trung thành của chú chó này nên đã quyết định giữ Pero lại bên mình thay vì bán nó đi như trước đây.

Vượt qua gần 400 cây số, Pero tìm về bằng được với chủ nhân của mình.
Vượt qua gần 400 cây số, Pero tìm về bằng được với chủ nhân của mình.

“Nó rất háo hức khi được quay trở về nhà với gia đình và những chú chó khác”, ông James cho biết thêm. “Chúng tôi có rất nhiều chó, một người bạn tại Cockermouth đã tìm đến để mua một chú chó có thể làm công việc chăn cừu nên tôi đã để ông ấy lấy Pero đi”.

Giả thuyết ban đầu được đặt ra đó là khi mang chú chó Pero đến nhà mới, nó đã ghi nhớ lại tuyến đường đi nên sau đó di chuyển lại theo tuyến đường này để trở về với chủ cũ của mình. Có vẻ như trên quãng đường di chuyển, chú chó Pero đã được nhiều người tốt bụng cho ăn nên khi quay trở về nhà, nó vẫn ở trạng thái hoàn toàn khỏe mạnh và không có dấu hiệu ốm yếu hay suy dinh dưỡng.

Sự trung thành của Pero đã khiến ông James (phải) quyết định giữ lại chú chó của mình
Sự trung thành của Pero đã khiến ông James quyết định giữ nó ở lại.

Dẫu sao, có vẻ như không dễ để tìm ra câu trả lời làm cách nào mà Pero có thể vượt qua quãng đường dài như vậy, nhưng câu chuyện một lần nữa cho thấy sự thông minh và trung thành của loài chó đối với con người.

Theo Dantri

Tiểu đệ tử Đại Pháp

x