Chú chó chăm chỉ nghe giảng bài khiến nhiều sinh viên hổ thẹn

Cư dân mạng Trung Quốc mới đây lan truyền những hình ảnh ngộ nghĩnh về một chú chó chăm học, nghiêm túc lắng nghe thầy giáo giảng bài khiến nhiều sinh viên cảm thấy hổ thẹn.

1
Chú chó này loanh quanh các phòng học ở đại học Vũ Hán, Trung Quốc. Đến giờ học, chú chó ngồi chăm chú lắng nghe, không phát ra bất cứ tiếng động nào.
"Có
Có sinh viên miêu tả hành động nghe giảng của chú chó này là “nuốt từng chữ vào bụng”. Đặc biệt hơn, không chỉ tận tâm lắng nghe thầy giáo giảng bài, chú chó còn tham gia vào cả những hoạt động thể chất cùng sinh viên.
"Khi
Khi giờ thể dục tới, chú chó này cũng xuống sân vận động và thi chạy cùng với những sinh viên trong lớp. Tất nhiên, với sức bật và bản năng của mình, chú chó thường thể hiện bãn lĩnh khiến nhiều sinh viên bị bỏ lại.
"Hình
Hình ảnh chú chó chăm học đã truyền cảm hứng cho những sinh viên trong trường. Nhiều người nói rằng, họ cảm thấy hổ thẹn khi không học tập và rèn luyện chăm chỉ bằng chú chó vô danh này.
"Chính
Chính vì vậy, hình ảnh chú chó chăm chú nghe giảng, đi học đều đặn đã khích lệ nhiều sinh viên lười biếng xốc chăn dậy đi học trong những ngày đông lạnh.
"Hình
Hình ảnh chú chó không chỉ chăm học mà còn đi quanh lớp, dùng ánh mắt long lanh “kêu gọi” những sinh viên học tập nghiêm túc hơn đã khiến nhiều người ngạc nhiên và không khỏi thích thú.

Theo Dantri