• TINHHOANET

Chú cá mập cười “toét miệng” trước máy quay của du khách

Cá mập là loài săn mồi đáng sợ nhất đối với con người và các loài cá khác trong đại dương, nhưng xem xong bức hình dưới đây… bạn còn nghĩ như vậy không?

Chú cá mập cười toét miệng trông vô cùng thân thiện.
Chú cá mập cười toét miệng trông vô cùng thân thiện.

Bức hình được chụp vào hồi tháng 2/2016, khoảnh khắc hiếm có này đã được ghi lại bởi một người đàn ông đến từ Florida tên là Kenneth “Wayne” MacWilliams, 58 tuổi.

Kenneth và Randy Jordan, một thợ lặn chuyên cho cá mập ăn, đã thực hiện chuyến lặn biển cùng những con vật vốn được cho là thợ săn “máu lạnh” của biển khơi.

Những quy tắc của Randy Jordan vô cùng đơn giản, người lặn biển nên tránh xa những con cá mập này, không lặn sâu hơn chúng và tránh mặc quần áo sặc sỡ.

Kenneth kể lại rằng khi nhìn thấy con cá mập mỉm cười, ông cũng cảm thấy vui. Những con cá mập sẽ bơi qua chân thợ lặn từ phía sau và nếu đủ táo bạo, mọi người có thể khiến chúng chạm vào cơ thể mình hoặc đụng phải máy quay. Ông cho rằng lặn cùng cá mập rất thú vị khi du khách có thể được tận mắt ngắm nhìn loài động vật tuyệt đẹp và to lớn của thế giới tự nhiên song đây cũng là một trải nghiệm đầy mạo hiểm.

Ông chia sẻ: “Bạn có thể có hoặc không thay đổi cảm giác về cá mập, tuy nhiên trải nghiệm thực tế sẽ đem đến cảm nhận riêng cho từng người”.

Theo dulich.vnexpress.net

x