• TINHHOANET

Chủ bị tàu đâm chết, chó nằm canh xác nửa bước không rời

Một chú chó đã khiến nhiều người thán phục vì sự trung thành của nó khi nhất quyết không chịu rời đi dù chủ nhân của nó đã qua đời. Chú chó này cũng suýt tấn công một nhân viên cảnh sát khi người này cố gắng di chuyển nó sang vị trí khác. 

Chó trung thành. Ảnh 1
(Ảnh: Cắt từ clip)

Theo Vnexpress, anh Victor Reyna Vazquez, 57 tuổi, say rượu và không may bị tàu hỏa đâm phải khi đi gần đường ray ở bang Nuevo Leon, Đông Bắc Mexico. Chú chó của anh quyết nằm cạnh xác chủ nhiều tiếng đồng hồ, không rời một bước.

Chủ bị tàu hoả đâm chết, chú chó trung thành vẫn nằm mãi bên thi thể không chịu rời đi.

Sau khi nhận được thông báo, các nhân viên cấp cứu đã tới hiện trường. Tới nơi, họ thấy con chó của nạn nhân đang nằm bên cạnh xác ông chủ, không chịu rời đi.

Lúc các nhân viên cảnh sát cùng đội y tế cố gắng dẫn con chó sang vị trí khác, nó thậm chí còn cố cắn một trong số họ. Theo người dân địa phương cho biết, chủ của con chó là một người nghiện rượu và nó đã gắn bó với ông ấy trong rất nhiều năm.

Khoảnh khắc chú chó trung thành không chịu rời xa người chủ đã chết khiến ai cũng phải xúc động. (Ảnh: Cắt từ clip)

Hiện không rõ con chó có được đưa tới nơi trú ẩn dành cho động vật hay không, do nhiều người dùng mạng xã hội sau khi biết chuyện đã kêu gọi nhà chức trách hãy tìm chủ mới cho nó.

“Chúng ta có rất nhiều điều có thể học hỏi từ động vật”, một người có nickname Marychuy Zamarron bình luận sau khi xem hình ảnh trên.

Chú chó nằm cạnh xác chủ nhân nhiều giờ trước khi cảnh sát can thiệp. Ảnh: Mogaznews.
Chú chó nằm cạnh xác chủ nhân nhiều giờ trước khi cảnh sát can thiệp. (Ảnh: Mogaznews).

Sau khi nạn nhân Victor Reyna Vazquez ra đi, không rõ con chó có được về trung tâm chăm sóc hay không, nhưng một tài khoản MXH đã đứng ra kêu gọi tìm người nhận nuôi đó.

Nhiều cư dân mạng sau khi nhìn thấy những hình ảnh cảm động này đã để lại bình luận khen ngợi lòng trung thành của chú chó và hi vọng chú sẽ sớm được nhận nuôi.

Theo ĐKN

x