• TINHHOANET

Chó mẹ ở Tứ Xuyên lao xuống dòng nước lũ cứu con gây xúc động lòng người

Những trận mưa lớn ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã trở thành tai họa khủng khiếp, không chỉ người mà các loài động vật cũng bị ảnh hưởng. Mới đây, một video quay lại cảnh chó mẹ liều lĩnh nhảy xuống dòng nước lũ để cứu con đã khiến những người có mặt tại đó vô cùng cảm động, cũng là minh chứng cho tình mẫu tử cao cả.

Chó mẹ liều lĩnh nhảy xuống dòng nước lũ để cứu con đã minh chứng cho tình mẫu tử cao cả. (Ảnh qua Pinterest)

Theo thông tin từ truyền thông Trung Quốc, sự việc xảy ra vào ngày 12/8 tại thành phố Mi Sơn, tỉnh Tứ Xuyên. Lúc đó mực nước sông ở địa phương dâng cao do mưa lớn khiến ổ của con chó hoang bị ngập. 

Chó mẹ và mấy con chó con đã được một người hảo tâm cứu lên bờ, nhưng vẫn thiếu một con. Vì phải cân nhắc an toàn nên người hảo tâm này đã không thể xuống nước cứu con chó con kia được nữa.

Tuy nhiên, chó mẹ vừa được cứu lên bờ đã tỏ ra lo lắng và nóng ruột, nó cứ chạy đi chạy lại trên bờ tìm kiếm và mong ngóng. Sau đó, dường như nó đã nghe thấy tiếng kêu cứu của chó con nên không chút do dự mà nhảy xuống dòng lũ đang chảy xiết và cố bơi đến hướng phát ra tiếng kêu cứu.

Sau bao nỗ lực, chó mẹ cuối cùng cũng tìm được chó con trong rừng cây. Nó ngậm con trong miệng từ từ bơi trở lại và được mọi người đưa lên bờ. Khi nó cắp con lên bờ đi giữa những người đang vây xung quanh, một số người đã vỗ tay tán thưởng hành vi dũng cảm của nó.

Chó mẹ và chó con cuối cùng đã được đoàn tụ, mặc dù thân thể gầy gò ốm yếu nhưng đó không phải là vấn đề lớn. Một cửa hàng thú cưng địa phương đã tạm thời thu nhận chúng, hơn nữa đã có những người yêu thích chó có lòng tốt sẵn lòng nhận về nuôi.

Nhiều cư dân mạng cảm động trước tình mẫu tử của chó mẹ đã bình luận sôi nổi. Có người nói: “Tình mẹ thật vĩ đại. Chó mẹ vì con mà không quản ngại nguy hiểm”; “Thật khiến tôi nể phục rơi nước mắt”.

Nhưng cũng có một số cư dân mạng lại mượn chó để chế giễu người. Ai đó cũng nói: “Động vật đều có tình thương bẩm sinh… Còn con người nếu không có tín ngưỡng đạo đức, làm điều vô đạo thì thực sự còn không bằng loài chó”.

Một người khác nói: “Đảng viên nên học tập từ con chó này! Chó còn có phẩm chất của chó, huống chi là con người?”; “Chính sách bạo ngược tàn sát người dân, Đảng Cộng sản Trung Quốc ngay cả chó cũng không bằng… “.

Tuệ Tâm (Theo Epoch Times)

x