• TINHHOANET

Chính sách một con của Trung Quốc và sự khủng bố âm thầm đáng sợ

Chính sách một con ở Trung Quốc là một trong những ví dụ đáng sợ về tính chuyên chế của chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

 Một bà mẹ và đứa con ở Bắc Kinh. Chính sách một con của Trung Quốc đã tạo ra một thế hệ không có anh chị em ruột. (Ảnh: Dimitry B / Flickr)

Chủ nghĩa độc tài là một từ mà đôi khi được sử dụng nhằm mô tả bản chất của một chế độ chuyên chế. Nếu bạn không chắc chắn về định nghĩa của nó, thì đây là định nghĩa theo Bách khoa Toàn thư:

“Chủ nghĩa độc tài là một hình thức của chính phủ không cho phép tự do cá nhân và tìm cách tạo ra sự lệ thuộc tất cả các khía cạnh của đời sống cá nhân vào cơ quan chính phủ.”

Được đề xướng vào năm 1980, ĐCSTQ cho rằng chính sách một con nhằm giảm bớt gánh nặng kinh tế về dân số.

Khẩu hiệu tuyên truyền trên một bức tường tại Shaxi, một ngôi làng nhỏ ở miền nam Trung Quốc. “Làm cho Trung Quốc giàu mạnh, làm cho các nhóm dân tộc thịnh vượng và phát đạt, làm cho dân số được kiểm soát (chính sách một con).” (Ảnh: Timquijano / Flickr)

Gần đây pháp luật đã có một số điều chỉnh liên quan đến chính sách này, tuy vậy các cơ quan chức năng vẫn tiếp tục thực thi một cách tàn nhẫn thông qua việc cưỡng bức phá thai và triệt sản.

Reggie Littlejohn, người đứng đầu của tổ chức “Quyền Phụ nữ không biên giới”, đã phát biểu tại Ủy ban Điều hành Quốc hội về Trung Quốc: “Thông qua chính sách này, Đảng Cộng sản Trung Quốc tự hào rằng họ đã ‘ngăn chặn’ được 400 triệu ca sinh nở. Đây là đặc điểm của chế độ Cộng sản, giết hại những công dân của mình ngay trong thời bình. Giờ đây Trung Quốc phải đối mặt với thảm họa nhân khẩu”.

Một số vấn đề lớn mà chính sách này đã tạo ra bao gồm:

  • Lực lượng lao động của Trung Quốc bị suy giảm
  • Dân số già đang gia tăng
  • Mất cân bằng giới tính nghiêm trọng

Video: Hậu quả tai hại của chính sách một con ở Trung Quốc

Littlejohn đã phát biểu trên CBN News video: “Chính sách một con không đáp ứng được bất cứ mục đích nào và trên thực tế nó lại mang tính phá hoại vào thời điểm này“.

Video Chính sách một con của Trung Quốc nhằm “chia để trị”:

 

Nếu vấn đề đông dân số không còn là một mối đe dọa cho nền kinh tế thì tại sao chính sách này vẫn được duy trì? Littlejohn tin rằng Đảng sẽ không bao giờ xóa bỏ nó, bởi vì nó được sử dụng như là một hình thức để kiểm soát xã hội.

Littlejohn nói rằng một tác động tiêu cực của chính sách này là sự khủng bố liên quan đến việc cưỡng bức phá thai: “Sự khủng bố khi bạn bị lôi ra khỏi nhà vào giữa đêm và buộc phải phá bỏ đứa con mà bạn muốn”.

Littlejohn nói: “Trọng tâm của họ là kiểm soát dân số. Tôi cho rằng lý do họ vẫn đang tiếp tục chính sách này là vì sự khủng bố. Tôi tin rằng đó là một cách Đảng Cộng sản Trung Quốc chứng minh cho người ở Trung Quốc thấy rằng quyền lực của họ kéo dài từ Bắc Kinh đến mỗi ngóc ngách tại Trung Quốc.”

Phụ nữ ở Trung Quốc biểu tình phản đối chính sách một con. (Ảnh chụp màn hình / YouTube)

Từ những bằng chứng có được, Littlejohn nói rằng cưỡng bức phá thai đáng sợ đến nỗi các nạn nhân đều phải đối mặt với những chứng bệnh về tâm thần.

 Trung Quốc có tỷ lệ phụ nữ tự vẫn cao nhất trên thế giới.

Cô cho biết một mạng lưới những mật thám được sử dụng là một phần của chính sách này, vì vậy phụ nữ liên tục bị láng giềng, bạn bè và đồng nghiệp của họ dò xét.

Littlejohn nói: “Có những người trong làng xóm được thuê chuyên đi quan sát bụng của phụ nữ, xem họ có phải mang thai hay không? Bất cứ ai cũng có thể tố cáo. Sự tin tưởng hoàn toàn không còn tồn tại trong xã hội Trung Quốc, và nếu bạn không thể tin tưởng bất cứ ai, bạn không thể thiết lập một nền dân chủ”.

“Tôi tin rằng đây là một chiến lược ‘chia để trị’ của Đảng Cộng sản Trung Quốc”.

Littlejohn phát biểu tại Ủy ban Điều hành Quốc hội rằng chính sách một con cung cấp một cơ sở bắt buộc mà có thể được sử dụng để đè bẹp những bất đồng quan điểm. Thông qua việc áp dụng phạt tiền, chính sách này là vô cùng có lợi cho Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Thiên Long, theo Vision Times

x