• TINHHOANET

Chìm tàu ngoài khơi Vũng Tàu, 9 thuyền viên mất tích 

Đang chở hàng đến Cần Thơ, tàu Hải Thành 26 đã va chạm với tàu khác và bị chìm khiến 9 thuyền viên mất tích.

Vị trí tàu Hải Thành 26 bị chìm. (Ảnh: Vietnam MRCC)

Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn cho biết, vào rạng sáng 28/3, tàu Hải Thành 26 trọng tải hơn 3.000 tấn, chở clinker từ Hải Phòng đi Cần Thơ, khi đến Vũng Tàu đã va chạm với một tàu khác.

Sau cú va chạm, tàu Hải Thành bị chìm, vị trí tàu chìm cách Vũng Tàu khoảng 44 hải lý về phía Đông. Trên tàu có 11 thuyền viên.

Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam cũng đã cử nhiều tàu ra ứng cứu. Đến sáng 28/3, 2 thuyền viên được cứu, 9 người còn lại mất tích.

“Hai người được cứu đang trên phao bè. Sau đó chúng tôi phát hiện phao bè thứ hai nhưng không có người”, cán bộ tham gia cứu hộ cho biết.

Theo ông Lương Trường Phi, Phó giám đốc Trung tâm cứu hộ cứu nạn khu vực 3 (Vũng Tàu), đơn vị đang phối hợp các tàu qua lại khu vực tàu chìm, khoanh vùng tìm kiếm các nạn nhân. “Từ thông tin 2 người được cứu chúng tôi sẽ lên phương án tìm kiếm”, ông Phi nói.

Hai thuyền viên tàu Hải Thành 26 được chăm sóc sau khi được cứu sống. (Ảnh: Vietnam MRCC)

Hai thuyền viên được cứu sống là thuyền trưởng tàu Hải Thành 26 Nguyễn Viết Thắng và sĩ quan boong Hoàng Tiến Khôi.

Được đưa vào bờ Vũng Tàu tối 28/3, thuyền trưởng Thắng cho biết khi xảy ra vụ đâm va, ông đang nằm nghỉ trong phòng riêng thì đột nhiên tàu giảm ga đột ngột. Nghi có chuyện chẳng lành, thuyền trưởng chạy lên cabin thì tàu bị đâm ngay lúc đó.

“Tàu bị đâm và chìm hẳn trong vòng ba phút nên tôi không kịp ấn chuông báo động mà chỉ kịp túm lấy phao nhảy khỏi tàu”, anhThắng kể lại.

Anh Thắng và anh Khôi trôi trên biển từ khoảng gần 0h ngày 27/3 đến 8h sáng 28/3 thì được tàu Petrolimex 14 cứu.

Về câu hỏi, tàu nào đã đâm va với tàu Hải Thành 26, thuyền trưởng Thắng khẳng định, sĩ quan boong Khôi đã nhìn thấy tên tàu đã đâm va vào tàu Hải Thành 26.

Bảo An tổng hợp

 

x