• TINHHOANET

Chiêm ngưỡng “Thiên đường hạ giới” Cửu Trại Câu trước khi bị động đất phá hủy

Cửu Trại Câu được mệnh danh là “thiên đường hạ giới” vì cảnh vật 4 mùa quá đỗi nên thơ, nhưng mới đây đã có thông tin chính thức rằng nơi này buộc phải đóng cửa do không thể phục hồi sau trận đông đất hôm 8/8 khiến nhiều người tiếc nuối. Cùng ngắm lại những hình ảnh tuyệt đẹp của khu du lịch thắng cảnh này khi còn nguyên vẹn nhé!

Cảnh vật quá đỗi nên thơ trọn 4 mùa của “thiên đường hạ giới” Cửu Trại Câu. (Ảnh: Kenh14)

Nằm tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, khu du lịch thắng cảnh Cửu Trại Câu vốn được mọi người gọi bằng cái tên “thiên đường hạ giới” vì cảnh vật quá đỗi nên thơ. Nếu như những nơi khác thường chỉ đẹp trong một khoảng thời gian nhất định trong năm thì Cửu Trại Câu lại đẹp trọn vẹn 4 mùa.

Vẻ đẹp thơ mộng, hư ảo lẫn lộn Cửu Trại Câu.

Vào mùa Xuân, nơi đây được bao phủ bởi vô vàn những màu sắc rực rỡ của cây cỏ, của hệ thống hồ đa sắc trong vắt nhìn thấy được cả đáy cùng các thác nước nhiều tầng. Đến mùa Đông thì Cửu Trại Câu lại thu hút người nhìn với những dãy tuyết trắng kết hợp cùng hệ thống núi đá vôi trầm tích và những đám mây lơ lửng ngay trước mắt.

Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ

Năm 1992, UNESCO đã công nhận nơi đây là di sản thiên nhiên thế giới, đây cũng là 1 trong 40 khu du lịch đẹp nhất của Trung Quốc. Nếu từng một lần đặt chân đến Cửu Trại Câu, chắc hẳn bạn khó lòng quên được vẻ đẹp thơ mộng, hư ảo của nơi này.

Trong những năm gần đây, giới trẻ Việt cũng đã bắt đầu biết đến và ghé thăm Cửu Trại Câu. Nhiều bạn trẻ cũng xếp khu du lịch này vào danh sách những nơi cần phải đến trước tuổi 25.

Nhưng thật đáng tiếc, ngày 8/8 vừa qua, một trận động đất mạnh 7 độ richter đã khiến Cửu Trại Câu bị phá hủy nghiêm trọng. Những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ giờ đây chỉ còn là những đống đổ nát lộn xộn.

Không lâu sau đó, các cơ quan chức năng đã quyết định sẽ đóng cửa không đón tiếp khách du lịch tham quan nữa. Và có thể trong tương lai Cửu Trại Câu sẽ hoàn toàn biến mất vì rất khó để có thể khôi phục lại những cảnh vật thiên nhiên đã bị tàn phá.

Cùng nhìn ngắm lại những hình ảnh tuyệt đẹp của nơi này khi còn nguyên vẹn nhé!

 

 

 

Theo Kenh14.vn

x