• TINHHOANET

Chiêm ngưỡng những cung điện đẹp nhất thế giới

Là biểu tượng của cả quốc gia chính vì vậy, những toà cung điện luôn được xây dựng cực kỳ uy nghi và tráng lệ, trong đó kết tinh được tinh hoa văn hoá của cả dân tộc. Cho đến nay, mặc dù đã trải qua hàng trăm năm, chúng vẫn giữ được giá trị to lớn của mình. Hãy cùng chiêm ngưỡng những tòa cung điện đẹp nhất thế giới dưới đây.

Hình ảnh có liên quan
Tử Cấm Thành, Bắc Kinh, Trung Quốc. (Ảnh: Smithsonian Magazine)

Mỗi ngày có tới hàng chục nghìn khách đổ về tham quan Tử Cấm Thành ở thủ đô Bắc Kinh. Những tòa nhà gạch đỏ của Cố Cung có kết cấu mái như mái chùa đặc trưng cho kiến trúc truyền thống của Trung Quốc. Đây còn là nơi đặt Bảo tàng Cung điện trưng bày nhiều hiện vật nghệ thuật, đồ nội thất và tác phẩm thư pháp cổ.

Hình ảnh có liên quan
Bảo tàng Louvre, Paris, Pháp. (Ảnh: Isango)

Là một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới, Louvre trưng bày các kiệt tác như bức họa Mona Lisa, tượng thần chiến thắng Samothrace. Cung điện kiêm bảo tàng này từng là nơi ở của các vị vua, hoàng đế Pháp từ thế kỷ 12, hiện còn gìn giữ pháo đài nguyên bản xây từ đời hoàng đế Philippe II năm 1190.

Kết quả hình ảnh cho lâu đài versailles
Cung điện Versailles (Pháp). (Ảnh: Alain.R.Truong)

Khi vua Louis 14 xây cung điện Versailles vào cuối những năm 1600, nơi này không khỏi khiến nhiều hoàng thân quốc thích ở châu Âu ghen tỵ bởi vẻ tráng lệ của nó. Versailles có lượng khách tham quan cao gấp 7 lần so với các cung điện khác ở Pháp (trừ Louvre).

Kết quả hình ảnh cho buckingham palace
Cung điện Buckingham (Anh). (Ảnh: Visit London)

Nói về nước Anh thì không thể không nhắc đến cung điện Buckingham -biểu tượng cho quyền lực của nền quân chủ trên đảo quốc sương mù này. Cung điện được xây dựng vào năm 1703 và được bao bọc bởi ba công viên lớn, trong đó nổi tiếng nhất là Hyde Park.

Kết quả hình ảnh cho Potala
Cung điện Potala,Tây Tạng. (Ảnh: Wendy Wu Tours)

Cung điện Potala không chỉ là niềm tự hào của người dân Tây Tạng mà còn là kỳ quan của cả thế giới. Potala là một cung điện khổng lồ được xây dựng bên trên quả đồi cao 91 mét so với mặt bằng thành phố.

Kết quả hình ảnh cho Schönbrunn
Cung điện Schönbrunn (Áo). (Ảnh: schoenbrunn.at)

Cung điện Schönbrunn này là một biểu tượng quan trọng trong nền văn hoá Áo. Được xây dựng từ năm 1696 đến năm 1712 theo lệnh của hoàng đế Leopold I, công trình tráng lệ này có tổng cộng 1441 căn phòng được trang trí một cách cực kỳ công phu và tỉ mỉ mang hơi hưởng nền văn hoá của quốc gia này. Chưa dừng lại ở đó, vẻ đẹp của toà cung điện này còn đến từ khu vườn Privi nổi tiếng còn được biết đến như là vườn bách thảo lâu đời nhất thế giới.

Hình ảnh có liên quan
Cung điện Malbork (Ba Lan). (Ảnh: blog.ilp.org)

Được mệnh danh là cung điện bằng gạch theo kiến trúc Gothic lớn nhất thế giới, công trình này là tác phẩm của dòng họ Teutonic Order. Malbork được bao phủ một màu đỏ đặc trưng của gạch nung, xung quanh là những rặng cây cao và xanh trong vườn. Thời gian đến thăm lâu đài này đẹp nhất là vào mùa thu, khi những chiếc lá màu xanh từ hè chuyển sang các màu sắc khác nhau, trông rất đẹp mắt và thơ mộng.

Kết quả hình ảnh cho cung điện hoàng gia thái lan
Cung điện Hoàng gia, Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: Deketin.Com)

Những căn phòng của hoàng gia Thái Lan vẫn được sử dụng trong cung điện. Những cuộc thăm viếng và lễ kỷ niệm hoàng gia như sinh nhật vua vẫn được tổ chức tại đây hàng năm. Đây là nơi ở chính thức của các vua Thái Lan từ năm 1782 đến 1925 với vô số những tòa nhà, sảnh đường, vườn lớn… Chùa Wat Phra Kaew trong khuôn viên cung điện được coi là một trong những chùa linh thiêng nhất ở Thái Lan, nơi có tượng Phật làm từ ngọc nguyên khối và áo khoác bằng vàng.

Kết quả hình ảnh cho topkapı palace
Cung điện Topkapi, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: wazariwazir.com)

Với vị trí thuận lợi có thể ngắm nhìn eo biển Bosporus và biển Marmara, cung điện Topkapi là nơi ở của hoàng gia Thổ Nhĩ Kỳ trong 400 năm cho tới khi đế chế Ottoman sụp đổ vào những năm 1920.

10 cung điện đón khách nhiều nhất thế giới
Thành Shuri, Okinawa, Nhật Bản. (Ảnh: alamy.com)

Thành Shuri là nơi các hoàng đế thời Ryukyu sống hơn 400 năm. Tòa thành từng bị phá hủy trong trận chiến Okinawa năm 1945 và xây lại vào đầu thập niên 1990.

TinhHoa tổng hợp

x