• TINHHOANET

Chiêm ngưỡng những cây Bonsai độc đáo được làm từ … 1000 hạc giấy

Bonsai và Origami đều là những thú chơi đặc trưng của người Nhật. Chính vì thế mà nhiều nghệ nhân đã tìm cách kết hợp hai bộ môn nghệ thuật này lại với nhau. Điển hình là những cây bonsai làm từ hạc giấy của nghệ nhân Naoki Onogawa.

 

Bonsai là loại cây cảnh nhỏ có dáng cổ thụ, nguồn gốc từ núi cao Trung Quốc. (Ảnh: Texashillcountry)

Bonsai – loại cây có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng trở nên nổi tiếng toàn thế giới nhờ Nhật Bản

Bonsai (bồn tài/ cây con trồng trong chậu) là loại cây cảnh nhỏ có dáng cổ thụ, nguồn gốc từ núi cao Trung Quốc và sau đó nó được phổ biến sang Nhật Bản, Hàn Quốc. Bonsai vốn là cây nhỏ mọc hoang dã, có dáng giống cây cổ thụ, sức sống mãnh liệt trong điều kiện khó khăn, sau đó người ta đem nó về trồng trong chậu nhỏ và cắt tỉa, tạo dáng.

Dù cái nôi của bonsai là Trung Quốc, nhưng qua thời gian, bằng sự tinh tế và sáng tạo, người Nhật đã nâng Bonsai lên tầm nghệ thuật và biến nó trở thành một trong những đặc trưng của xứ sở hoa anh đào. Có thể nói, nhắc đến bonsai nghệ thuật là nhắc đến Nhật Bản.

Bonsai và Origami đều là những thú chơi có vai trò quan trọng trong văn hóa giải trí của người Nhật. Chính vì thế mà nhiều nghệ nhân đã tìm cách kết hợp hai bộ môn nghệ thuật này lại với nhau. Điển hình là những cây bonsai làm từ hạc giấy của nghệ nhân Naoki Onogawa.

Nhắc đến bonsai nghệ thuật là nhắc đến Nhật Bản. (Ảnh: Denewwws)

Được truyền cảm hứng từ huyền thoại 1000 hạc giấy và câu chuyện về cô bé Sadako Sasaki, nghệ nhân Naoki Onogawa đã kỳ công xếp hàng nghìn con hạc giấy tí hon và tỉ mỉ ghép nối chúng lại thành những cây bonsai đủ màu sắc, kiểu dáng.

“Từ xa xưa, người Nhật đã chú ý tới những hiện tượng tự nhiên và tin rằng phải biết cách sống hòa hợp với thiên nhiên thay vì tìm cách phá hoại. Cây cối chính là biểu tượng của tự nhiên, bằng việc cho ra đời những tác phẩm này, tôi hy vọng có thể truyền cảm hứng và nâng cao ý thức về vai trò của con người trong tự nhiên…”, ông Naoki cho biết.

Cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật đậm chất Nhật Bản này:

Bonsai và Origami đều là những thú chơi có vai trò quan trọng trong văn hóa giải trí của người Nhật.

Từ xa xưa, người Nhật đã chú ý tới những hiện tượng tự nhiên và tin rằng phải biết cách sống hòa hợp với thiên nhiên thay vì tìm cách phá hoại.

Cây cối chính là biểu tượng của tự nhiên, bằng việc cho ra đời những tác phẩm này, tôi hy vọng có thể truyền cảm hứng và nâng cao ý thức về vai trò của con người trong tự nhiên…

Theo Genk.vn

x