• TINHHOANET

Chiêm ngưỡng những bức tranh “đơn giản” được vẽ bằng … định vị GPS

Bạn có từng nghĩ dùng định vị GPS cũng có thể vẽ được? Một người đàn ông từ Canada đã tạo ra những bức vẽ “đơn giản” trên bản đồ bằng cách này.

Stephen Lund, một nghệ sĩ đồng thời là “con nghiện” thể thao, nảy ra ý tưởng vừa vẽ tranh vừa tập thể dục khi anh thấy đường mà mình vừa đạp xe đạp qua được định vị GPS biến thành màu đỏ trên bản đồ.

Vậy là vào ngày 1/1/2015, anh đạp xe theo một lộ trình nhất định để khi kết thúc, tuyến đường thể dục của anh để lại dòng chữ Happy 2015 trên bản đồ.

Thích thú với ý tưởng kỳ lạ này, Stephen càng ngày càng đạp xe theo những tuyến đường phức tạp hơn. Cho đến nay, anh đã “vẽ” được 70 hình và trưng bày tất cả trên trang web GPSdoodles.com.

Để vẽ được một hình nào đó trên bản đồ, Stephen trước hết phải lên kế hoạch cẩn thận và vẽ ra lộ tuyến định đi bằng bút chì. Anh phải tìm được những con đường nối liền với nhau để hình vẽ không bị đứt đoạn. Với những hình vẽ đơn giản, Stephen chỉ cần nhảy lên xe đạp rồi bật GPS lên.

Khi vẽ những hình phức tạp, anh có khi phải tắt GPS và đi đến địa điểm mới. Nhưng Stephen luôn hạn chế cách làm này nên những hình vẽ GPS của anh đa số đều được thực hiện bằng cách đạp xe liên tục.

Quãng đường trung bình Stephen đã đi cho mỗi bức hình là 70km. Bức to nhất mô tả nàng tiên cả có tên “Mỹ nhân ngư của vùng biển Salish” có độ dài lên đến 220km. Stephen đã mất 2 ngày và 11 giờ để hoàn thành bức hình đó.

Năm ngoái, anh đã đạp xe 22.300km, một phần tư quãng đường đó là dùng để vẽ tranh.

Những bức tranh vẽ bằng… định vị GPS:

Để tạo ra chú hươu cao cổ này Stephen đã phải chạy quảng đường dài 95,5km trong 3h30.
Darth Vader trong Star Wars xuất hiện trên bản đồ (46,3 km, 2h17).
Có vẻ như con khủng long T-rex này đã bị rụng mất một ít răng (39,4 km, 1h43).
Stephen đã phải thực hiện nhiều lần mới hoàn thành tác phẩm này.
Tượng Chúa Kitô Cứu Thế ở Rio (25,8 km, 1h20).
Nữ hoàng Victoria (15,7 km, 56 min).
Bức to nhất mô tả nàng tiên cả có tên “Mỹ nhân ngư của vùng biển Salish” (89,7 km, 4h13).
Một chú chim ruồi đang hút nhụy hoa.

Theo Dân Trí

x