• TINHHOANET

Chiêm ngưỡng ngôi chùa tràn ngập tượng mạ vàng của sư Thái bị truy nã

Wat Dhammakaya, ngôi chùa có trụ trì bị tố tham nhũng mới đây ở Thái Lan, là một trong những công trình tôn giáo đặc biệt và không gian thiền định tuyệt vời nhất nước này.

Ngoi chua tran ngap tuong ma vang cua su Thai bi truy na hinh anh 1

Chùa Wat Phra Dhammakaya được xây dựng từ năm 1970 đến năm 1982, có diện mạo khác biệt với những ngôi chùa truyền thống của Thái Lan. Nó được cho là giống mô hình của một sân vận động hoặc UFO (vật thể bay không xác định). Ảnh: Raredelights.

Ngoi chua tran ngap tuong ma vang cua su Thai bi truy na hinh anh 2

Ngôi chùa do giáo phái Dhammakaya thành lập, tọa lạc ở quận Khlong Luang, tỉnh Pathum Thani, cách thủ đô Bangkok chừng 16 km về phía bắc. Chùa sở hữu vẻ đẹp kiến trúc tráng lệ và khổng lồ. Ảnh: Dmc. 

Ngoi chua tran ngap tuong ma vang cua su Thai bi truy na hinh anh 3Ngôi chùa quyền lực bậc nhất Thái Lan sở hữu 300.000 pho tượng Phật đồng mạ vàng. Chi phí xây dựng nên công trình kiến trúc độc đáo nhất thế giới này là 1 triệu USD. Ảnh: Thailandnews. 

Ngoi chua tran ngap tuong ma vang cua su Thai bi truy na hinh anh 4Ngôi chùa có diện tích hơn 400 hecta là nơi tu hành của hơn 2.000 nhà sư. Ảnh: AFP.

Ngoi chua tran ngap tuong ma vang cua su Thai bi truy na hinh anh 5Trong 30 năm qua, chùa Dhammakaya phát triển vô cùng lớn mạnh, nhận hàng chục triệu USD tiền quyên góp. Đây được coi là một trong những kỳ quan của Phật giáo thế giới đương đại. Ảnh: dhammakaya. 

Ngoi chua tran ngap tuong ma vang cua su Thai bi truy na hinh anh 6Chùa Wat Dhammakaya từng được vinh danh là “Trung tâm Thiền định tuyệt vời nhất” Thái Lan. Ảnh:AFP.

Ngoi chua tran ngap tuong ma vang cua su Thai bi truy na hinh anh 7Ngôi chùa huyền ảo dưới ánh đèn vàng rực rỡ. Ảnh: dmc. 

Ngoi chua tran ngap tuong ma vang cua su Thai bi truy na hinh anh 8
Tuy bị cáo buộc là nơi diễn ra các hoạt động tham nhũng và gian lận, các tín đồ Phật giáo vẫn quy tụ về các lễ hội lớn ở đây, trong bầu không khí mang màu sắc tôn giáo yên bình. Ảnh: Reuters. 
Ngoi chua tran ngap tuong ma vang cua su Thai bi truy na hinh anh 9
Trong cuộc bao vây và lục soát ngôi chùa Wat Dhammakaya để truy bắt trụ trì bị cáo buộc tham nhũng bắt đầu từ ngày 16/2, cảnh sát Thái Lan đã phát hiện một đường hầm bí mật tại đây. Quá trình điều tra gặp nhiều khó khăn vì lực lượng chức năng phải khám xét nhiều căn phòng tại ngôi chùa rộng lớn này. Ảnh: Reuters. 

Theo Zing

x