• TINHHOANET

Chiêm ngưỡng loài sen có lá rộng đến 4 mét ở Việt Nam

Lá của sen có thể rộng đến 4m, thành lá cao từ 2 – 5cm. Cuống lá to bằng cổ tay của người. Đặc biệt, lá sen có thể “cõng” một người nặng hàng chục kg.

Chiêm ngưỡng loài sen có lá rộng đến 4 mét ở Việt Nam

Một loài sen có lá to khổng lồ hiện đang được trồng ở chùa Phước Kiểng (xã Hòa Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp).

Sư cụ Thích Huệ Từ (77 tuổi, trụ trì chùa Phước Kiển) thông tin trên tờ Tiền phong, loài sen này được trồng ở chùa từ năm 1992, ao trồng sen trong chùa trước đây là hố bom.

Nguồn trên cũng cho hay, đây chính là loại sen có nguồn gốc ở khu vực sông Amazon, Nam Mỹ, với tên khoa học là Victoria Regia. Có người gọi đây là sen vua hoặc súng nia.

Lá của loại sen này bình thường rộng từ 1,5 – 2,5 mét, có màu xanh. Tuy nhiên, vào tháng 9 – 10 Âm lịch, khi nước dâng cao, lá có thể rộng đến 3 -4 mét. Mỗi lá sen này có thể tồn tại trong vòng 3 tháng.

Do là rộng, thành lá cao từ 2 – 5cm, cuống là to bằng cổ tay nên lá sen có thể chịu được sức nặng đến vài chục kg. Nhiều người khi đến đây đã trực tiếp đứng trên các lá sen vua này để chụp hình, ai nấy đều rất thích thú với loài sen đặc biệt này.

Hoa của sen khi mới nở có màu trắng và chỉ nở trong khoảng thời gian từ 18h tối đến 12h trưa của ngày hôm sau.

Sau đó, hoa tiếp tục nở vào 15h đến 17h chiều. Khi sắp tàn, hoa sen chuyển từ trắng sang màu tím nhạt. Mùi của hoa thơm dịu. Thời gian nở của hoa là 3 ngày.

Dưới đây là một số hình ảnh về loài sen đặc biệt này:

Ảnh: Vietrung/vnphoto

Ảnh: Kienthucngaynay online

Ảnh: aFamily

Ảnh: Dulichvietnam

Sen “cõng” được người. Ảnh: aFamily

Ảnh: Mực tím

Hoa sen ban đầu có màu trắng, sau chuyển dần sang tím nhạt. Ảnh: Mực tím

Ảnh: SGTT

(Tổng hợp)

theo Trí Thức Trẻ

Theo Soha

x