• TINHHOANET

Chiêm ngưỡng 10 thác nước đẹp nhất thế giới

Một trong những vẻ đẹp lôi cuốn nhất của tự nhiên chính là thác nước đang đổ xuống mạnh mẽ, trắng xóa. Chúng thu hút du khách bởi sự lộng lẫy và hùng vĩ của mình. Dưới đây là 10 thác nước đẹp nhất thế giới, trong đó có một đại diện của Việt Nam.

1. Goðafoss

Thác nước Goðafoss của Iceland được gọi là thác nước của các vị thần và là một trong những cảnh tượng thiên nhiên sẽ khiến bạn “nghẹt thở” khi đứng nhìn. Goðafoss còn tự hào bởi lịch sử phong phú của mình.

2. Skógafoss, Iceland

Nhờ lượng nước khổng lồ tại thác nước lớn nhất ở Iceland – Skógafoss, bạn có thể nhìn thấy cầu vồng đơn hoặc kép vào một ngày nắng. Thác nước cao chót vót và hùng vĩ này được bao bọc hai bên bởi sườn đồi tươi tốt. 

3. Langfoss, Na Uy

Thác nước Langfoss của Na Uy gồ ghề và hùng vĩ. Nước từ trên đỉnh một sườn núi dội xuống ầm ầm như sấm và tạo ra một lớp áo khoác dày trong sương mù. Nếu đến đây vào tháng 5, tháng 6 và tháng 9, bạn sẽ tránh được cảnh đông đúc mà lại tiết kiệm được một khoản.

4. Niagara, biên giới Canada và Mỹ

Trải rộng trên cả biên giới Canada và Mỹ, Niagara tiếp tục có trong danh sách 10 thác nước đẹp nhất thế giới. Không có gì đánh bại được âm thanh của thác vào lúc bình minh. Thác nước này là nơi hoàn hảo cho việc thiền định và chữa lành mọi vết thương.

5. Krka, Croatia

Vườn quốc gia Krka tự hào có một trong những thác nước thanh bình nhất thế giới. Nước từ thác sẽ chảy vào một chiếc hồ màu xanh thẳm. Bạn có thể bơi trong hồ và tắm nắng dưới ánh mặt trời, hoặc bạn có thể dành một ngày để khám phá những con đường mòn xung quanh.

6. Vĩnh Hy, Ninh Thuận, Việt Nam

Vẻ đẹp đáng kinh ngạc của thác nước tại vịnh Vĩnh Hy đủ để làm cho bạn tự hỏi làm thế nào trên Trái Đất có thể tồn tại một vẻ đẹp như vậy? 

7. Taughannock, New York

Thác nước Taughannock ở New York là một ví dụ khác của cảnh quan ngoạn mục. Đổ xuống từ một mặt đá phẳng, thác đặc biệt mê hoặc trong những tháng mùa thu. Tán lá màu đỏ và vàng trên đỉnh thác mang đến khung hoàn hảo bên cạnh màu trắng sắc nét của nước đang đổ nhào xuống. Bạn sẽ ngắm được toàn cảnh vẻ đẹp của thác Taughannock nếu đi bộ dọc theo một con đường mòn dài hơn 1 kilomet.

8. Havasu, Grand Canyon, Arizona

Màu đỏ đất sét của hẻm núi xung quanh tương phản với màu xanh của làn nước trong hồ làm nổi bật thác nước Havasu ở Grand Canyon, Arizona. Nơi đây luôn là chủ đề ưa thích của hầu hết các nhiếp ảnh gia, vì vậy hãy mang theo chiếc máy ảnh tốt nhất của bạn khi đến đây.

9. Công viên quốc gia Banff, Alberta, Canada

Nếu thác nước truyền thống không phải là điều bạn thích thì có lẽ một thác băng sẽ là lựa chọn của bạn. Canada là đất nước có những thác nước đóng băng ngoạn mục nhất mà bạn gặp trên Trái Đất, tất nhiên là trong mùa đông. Bên cạnh đó, có rất nhiều hoạt động thú vị khác mà bạn có thể làm trong công viên quốc gia Banff, chẳng hạn như trượt tuyết, leo núi, và cắm trại, chưa kể khám phá đời sống động vật hoang dã phong phú ở đây.

10. Col du Mont-Cenis, Pháp

Thác Co du Mont-Cenis ở Pháp cũng là cảnh quan tuyệt đẹp đáng xem trong những tháng mùa đông. Đặc biệt, những tảng băng sắc nhọn còn gợi lên lòng chinh phục của bất kỳ nhà leo núi dũng cảm nào. Nếu bạn không đủ liều lĩnh, hãy đến đây vào mùa hè để thưởng thức vẻ đẹp khác của nó.

Theo Dân Trí

x