• TINHHOANET

Chiếc xe chó kéo độc đáo gây sốt trên đường phố Trung Quốc

Một cặp vợ chồng già người Trung Quốc với phương tiện chiếc xe chó kéo đang gây được sự chú ý của cư dân mạng thời gian gần đây. Nhiều người thích thú cho rằng đây là một ý tưởng sáng tạo cho việc tiết kiệm nhiên liệu.

Cặp vợ chồng ngồi xe chó kéo đang gây sốt cộng đồng mạng.
Cặp vợ chồng ngồi xe chó kéo đang gây sốt cộng đồng mạng.

Một cặp vợ chồng già tại thị xã Nghĩa Ô, thuộc tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã sử dụng chiếc xe tự chế với hai chú chó kéo làm phương tiện đi lại trên phố mỗi ngày.

Không rõ hai cụ lấy ý tưởng từ đâu để chế tạo ra chiếc xe có một không hai như thế, song nhiều người vẫn cho rằng, đây chính là phiên bản cải tiến của cỗ xe “một cẩu lực” đã từng gây sốt trên các trang mạng xã hội vào thời gian trước.

Mặc cho phố phường đông đúc, đôi vợ chồng già vẫn miệt mài dạo phố trên chiếc xe chó kéo của mình.
Mặc cho phố phường đông đúc, đôi vợ chồng già vẫn miệt mài dạo phố trên chiếc xe chó kéo của mình.
Sự xuất hiện của chiếc xe kéo lạ này đã thu hút sự chú ý của nhiều người hiếu kỳ. Hầu hết đều ngưỡng mộ sự sáng tạo của cặp vợ chồng già không được xác định danh tính này.

Tuy nhiên, nhiều người đã tỏ ra ái ngại khi chứng kiến hình ảnh cỗ xe “hai người lái” nói trên vẫn được lưu thông bình thường trên những khu phố đông đúc và chật cứng các loại xe hơi tại Trung Quốc. Thậm chí, cư dân mạng cũng phải thi nhau phát hoảng thay cho cặp vợ chồng chịu chơi nhất quả đất này bởi sự dũng cảm của họ.

 Chiếc xe chó kéo từng “nổi như cồn” trên cộng đồng mạng Trung Quốc cách đây không lâu.

Cũng có ý kiến bày tỏ ái ngại về sức khỏe của hai con chó vì dù sao chúng không thể so bì với loài ngựa về khả năng chuyên chở.

Phải chăng đây chính là “sáng kiến” hay nhất nhằm hưởng ứng trào lưu giao thông xanh, góp phần tiết kiệm nhiên liệu tại Trung Quốc?

Theo Kenh14

x