• TINHHOANET

Chiếc laptop đầu tiên của Microsoft hiện đại cỡ nào

Ngày 6/10/2015, Microsoft đã cho ra mắt chiếc laptop đầu tiên của ​hãng.

Surface Book

Microsoft cho biết máy tính xách tay đầu tiên của hãng có tên gọi Surface Book, nhanh gấp hai lần MacBook Pro của Apple.

Surface Book chính là mẫu laptop lai giữa tablet với ultrabook đầu tiên của Microsoft.

Mẫu laptop lai Surface Book sở hữu bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 6 (Core i5 hoặc Core i7), RAM 16GB, đồ họa nVidia GeForce sử dụng bộ nhớ đồ họa GDDR5, tùy chọn bộ nhớ lưu trữ lên đến 1TB, pin thời lượng sử dụng 12 giờ và chạy hệ điều hành Windows 10 Pro.

Về phần cứng, Surface Book trang bị màn hình 13,5 inch công nghệ PixelSense Display với 6 triệu điểm ảnh và mật độ phân bố điểm ảnh lên đến 267dpi.

Nhờ ứng dụng thiết kế bản lề xoay khá độc đáo và có thể tháo rời bàn phím khỏi thân máy, nên Surface Book cũng có thể dùng như một chiếc tablet màn hình lớn thông thường.

Tuy có thiết kế chỉ dày 7,7mm, nhưng Surface Book vẫn hỗ trợ 2 ngõ USB 3.0, đầu đọc thẻ nhớ, bàn phím đèn nền LED với hành trình phím lớn và thoải mái, touchpad đa điểm và camera 8MP ở mặt sau màn hình.

Theo Microsoft công bố, Surface Book sẽ có giá bán tương ứng 2 phiên bản có cấu hình (Core i5, 8GB RAM, 128GB SSD) và (Core i7 chip, 16GB RAM, 512GB SSD, Nvidia GeForce GPU) lần lượt ở mức 1.499 USD (tương đương 31 triệu đồng) và 2.700 USD (tương đương 56 triệu đồng)

Nhìn chung, Microsoft cho biết Surface Book chính là chiếc laptop 13 inch mỏng nhất, mạnh nhất ở thời điểm hiện tại. Với phần bản lề có thể tháo rời rất độc đáo, Surface Book đã mở ra hướng đi mới cho các máy tính xách tay trong tương lai.

Xuân Quán tổng hợp

x