• TINHHOANET

Chiếc áo ‘thần kỳ’ của Ánh Viên

Có một chi tiết ít người để ý về chiếc áo khoác mà Ánh Viên luôn mặc trên người mỗi khi ra bể đấu hay bước lên bục nhận huy chương.

Ánh Viên nói rằng chiếc áo khoác đã mang lại may mắn cho cô

Mỗi kỳ Đại hội, các VĐV của Đoàn Thể thao Việt Nam luôn được phát những bộ trang phục thi đấu mới. Nhưng trong khi các đồng đội bước ra bể đấu với những chiếc áo khoác sáng mới thì “tiểu tiên cá” Ánh Viên lại gây ngạc nhiên với chiếc áo khoác cũ, đã ngả màu.

Đem chuyện này hỏi Ánh Viên sau khi cô giành chiếc HCV thứ 6 cho riêng mình, đồng thời phá 7 kỷ lục SEA Games 28 mới được biết, chiếc áo ấy là thần may mắn của kinh ngư người Cần Thơ.

“Em cũng có áo mới như các đồng đội, nhưng em chỉ mặc chiếc áo này thôi vì nó là chiếc áo mang đến nhiều may mắn cho em. Em đã mặc nó từ ngày đầu thi đấu ở đội tuyển Việt Nam cho đến giờ và em sẽ còn mặc cho đến khi nào ngừng thi đấu”, Ánh Viên nói.

Cũng giống như những lần trước đó, Ánh Viên đón nhận những tấm HCV và những kỷ lục rất bình thản, thậm chí ngay cả khi về nhất nội dung 200 bướm, Ánh Viên còn giận mình đã mắc lỗi trong thi đấu đến suýt bật khóc.

“Thể thao không có đích cuối cùng, kỷ lục cũng vậy, không có giới hạn, em không thể bằng lòng mà dừng lại nếu vẫn muốn là một VĐV đỉnh cao”, Ánh Viên khẳng định.

Cũng giống như Ánh Viên, HLV trưởng đội bơi lội Việt Nam Đặng Anh Tuấn cũng khẳng định những gì mà Ánh Viên đạt được là hết sức bình thường bởi nó giống như kết quả tập luyện hằng ngày của Ánh Viên.

Cũng bởi vậy, ông Tuấn không quan tâm và không đặt ra yêu cầu Ánh Viên phải phá kỷ lục SEA Games. Cái mà ông quan tâm hơn cả là chỉ số thành tích Ánh Viên đạt được trong biểu đồ phát triển của Ánh Viên.

“Tôi xin khẳng định, tôi không yêu cầu Ánh Viên phải phá kỷ lục bao nhiêu. Tôi đặt ra cho Ánh Viên phải bơi với khả năng của mình và phải đạt được thành tích mà ban huấn luyện đề ra. Ví dụ, tôi yêu cầu Ánh Viên bơi 200m bướm thì trong 100m đầu phải bơi dưới 1 phút 2 giây và khi trở về phải bơi dưới 1 phút 10 giây. Hay là 200m tự do, tôi yêu cầu Ánh Viên bơi dưới 2 phút”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Theo Báo Nông nghiệp VN

x