Chiếc áo này có bao nhiêu lỗ? Không phải ai cũng trả lời đúng

Dưới đây là một câu đố mẹo, thách thức những ai tinh mắt nhất có thể tìm ra câu trả lời, hứa hẹn sẽ khiến bạn phải vò đầu xé áo đấy nhé.

Chiếc áo này có bao nhiêu lỗ? (Ảnh: ET)

Hãy nhìn vào bức hình minh họa trên, có một chiếc áo bị thủng vài lỗ bên dưới. Chắc hẳn các bạn đều nhận ra rằng chiếc áo phải có nhiều hơn 1 lỗ; nhưng cái khó ở đây là bạn phải đoán xem có bao nhiêu lỗ trên chiếc áo?

Hãy chọn 1 trong 4 đáp án sau:

  1. A) 2
  2. B) 4
  3. C) 6
  4. D) 8

Trước khi đưa ra đáp án, bạn hãy dành chút thời gian để nhìn kỹ hơn, bởi đây sẽ là một câu đố đòi hỏi bạn cần phải suy luận một chút chứ không đơn giản là tinh mắt thôi đâu.

Gợi ý là chiếc áo còn có nhiều lỗ hơn những gì bạn có thể thấy đấy.

Thử lập luận một chút nhé!

Trên áo có nhiều hơn 2 cái lỗ

Bạn có thể nhận ra chính xác rằng có nhiều hơn 2 cái lỗ trên áo, bởi vì, mặc dù bạn chỉ nhìn thấy 2 lỗ ở phía trước, nhưng rõ ràng ta có thể nhìn xuyên qua áo, thế nên chắc chắn phải có ít nhất 1 lỗ rất to nữa nằm ở đằng sau!

Vậy kết luận có 7 lỗ trên áo?

Nếu bạn chú ý một chút, thì sẽ dễ dàng nhận ra chiếc áo thì phải có tay áo, một lỗ chui đầu và một lỗ tròng vào toàn cơ thể, như vậy nghĩa là phải có thêm 4 lỗ nữa. Vậy nếu cộng tất cả lại với nhau, ta có được 6 lỗ, cộng với 1 lỗ to ở phía sau đã lập luận ở trên sẽ là 7 lỗ?

(Ảnh minh họa: Pixabay)

Hãy xem lời giải bên dưới:

Câu trả lời thật ra là … D) 8 lỗ!

Câu trả lời không thể là 7 được, vì các câu trắc nghiệm chỉ có: 2, 4, 6 và 8. Có lẽ bạn đã đủ nhạy bén để suy ra khả năng có thể có 2 lỗ nhỏ ở phía sau (chứ không phải 1), vì vậy câu trả lời khả thi nhất phải là 8!

Nếu bạn đã làm sáng tỏ được tất cả những bí ẩn nhức đầu này thì quá tốt! Bạn rõ ràng là một người rất nhạy bén và thông minh. Còn nếu câu đố này làm bạn hơi bối rối một chút, có lẽ là do bạn hơi vội vàng khi đưa ra đáp án. Dù gì đi nữa, tất cả những người tham gia đều đã là người chiến thắng. Cảm ơn bạn vì đã thử giải câu đố này!

Chúc Di (theo The Epoch Times)