• TINHHOANET

Chỉ với 1 cọng hành nhỏ, biết ngay mật ong giả hay thật trong tích tắc

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại mật ong thật giả lẫn lộn khiến chúng ta khó phân biệt được. Vậy dưới đây là hai cách nhận biết đơn giản, dễ làm mà bạn có thể tham khảo ngay.

DAIMATONG

Mật ong thật thì mật thu được từ tổ ong (kể cả ong nuôi bằng hoa hay bằng đường). Còn mật ong giả là do người buôn nấu từ đường, mía mà ra… Người ta cho thêm hương vị tạo mùi để giống y mật ong thật, ai không sành thì cũng khó mà phát hiện được. Nếu là mật nguyên chất, hảo hạng thì không được phép pha tạp thêm bất kì cái gì nữa. Bởi lý do này, nên cách phân biệt mật ong giả cũng khá đơn giản, không phức tạp như nhiều người thường nghĩ.

1. Cách phân biệt mật ong giả bằng 1 cọng hành

p
Cách phân biệt mật ong thật hay giả

Nhúng 1 cọng hành lá vào mật ong. Sau khoảng 5 phút, nếu cọng hành này héo đi thì mật ong là mật thật nguyên chất. Cách này được khá nhiều người áp dụng thành công.

2. Cách phân biệt mật ong giả bằng lòng đỏ trứng gà

p1
Phân biệt mật ong giả bằng lòng đỏ trứng gà

Lấy lòng đỏ trứng gà (bỏ lòng trắng). Sau đó, từ từ đổ mật ong lên bề mặt lòng đỏ trứng gà sao cho lượng mật ong vừa đủ phủ kín hết bề mặt của trứng. Nếu là mật thật thì lòng đỏ trứng gà sẽ từ từ bị đổi màu, và bị mật ong làm chín dần dần. Các chị để thêm 6 – 8 giờ, lòng đỏ trứng gà sẽ được mật ong “làm chín” (hiện tượng là lòng đỏ bị cô đặc lại, và không còn màu đỏ hồng như trứng sống nữa).

Lưu ý, khối lượng của 1l mật ong thường là khoảng 1,36kg, các chị em nếu đang mua hàng thì có thể dựa vào đây để phân biệt mật ong thật-giả nhé! 2 cách phân biệt mật ong giả phổ biến và chính xác nhất. Chúc mọi người áp dụng thành công, đảm bảo sức khỏe cho bản thân cũng như mọi thành viên trong gia đình.

Tổng hợp

x