• TINHHOANET

Chỉ thiên tài hoặc người bị tâm thần phân liệt mới trả lời đúng câu hỏi này

Những câu hỏi này được các nhà tâm lý học sử dụng để tìm hiểu xem cá nhân đó là một thiên tài hay người bị tâm thần phân liệt cần được giúp đỡ, hoặc là cả hai

Các nhà nghiên cứu tâm lý trên toàn thế giới thường dùng những câu hỏi này để tìm hiểu xem ai đó là một thiên tài hay bị tâm thần phân liệt. Dưới đây là ba câu hỏi quan trọng nhất để xác định được những suy nghĩ trong đầu của bạn là gì, bạn là người như thế nào.

1. Điểm chung của ấm đun nước và một tàu hơi nước?

cau-hoi-1-ngoisao.vn-w650-h325 2

2. Điểm chung của một chiếc xe đua và một cơn lốc xoáy?

cau-hoi-3-ngoisao.vn-w650-h325 0

3. Điểm chung giữa chiếc giày và cây bút chì?

cau-hoi-2-ngoisao.vn-w650-h325 1

Và bây giờ là phần thú vị nhất: Bạn là người như thế nào?

Trước tiên hãy xem câu trả lời:

Câu 1: Đáp án: Hơi nước.

Câu 2: Đáp án: Xe đua và cơn lốc đều chuyển động tròn.

Câu 3: Đáp án: Cả hai đều để lại dấu vết thể hiện sự hiện diện của chúng.

Nếu bạn không thể nghĩ ra câu trả lời cho các câu hỏi này thì cũng đừng lo lắng, tâm trạng của bạn hoàn toàn “khỏe mạnh” và bình thường. Nhưng nếu đối với bạn những câu hỏi trên là đơn giản, bạn có thể có chút xáo trộn về tâm lý, đôi khi rất phức tạp và có phần khác biệt. Bạn nên đến gặp các chuyên gia tâm lý để xác định rõ hơn về con người mình.

Đây là một bài kiểm tra mà thường được dùng để tiết lộ mức độ nhận thức của ai đó. Nếu một người nào có tâm lý bình thường và ổn định, được hỏi những câu hỏi như: “Điểm chung của con quạ và cái bàn là gì”, có lẽ họ sẽ trả lời “không có gì”. Xét ở một khía cạnh nào đó, họ đã đúng.

Nhưng đối với một người được cho là thiên tài hoặc tâm thần phân liệt thì có thể ngay lập tức sau khi nghe câu hỏi, sẽ tìm kiếm những điểm nổi bật nhất của đối tượng và liên kết chúng lại với nhau. Và sẽ không mất quá nhiều thời gian để họ có thể đưa ra câu trả lời rằng: những người ngồi viết chữ trên bàn làm việc và một con quạ có lông được dùng để làm bút viết – đây chính là điểm chung giữa hai đối tượng.

Nhưng làm sao để phân biệt được ai đó là thiên tài hay bị chứng tâm thần phân liệt. Sự khác biệt ở đây là với ai bị chứng tâm thần phân liệt họ sẽ trả lời câu hỏi gần như ngay lập tức, trong khi một thiên tài sẽ mất thời gian tập trung, thu nhặt những ý tưởng hợp lý và thú vị nhất, sau đó sẽ là một câu trả lời rất độc đáo.

Theo Giadinhvetnam

x