• TINHHOANET

Chị gái bán trà tắc dạo bằng… xe hơi, chứng minh làm vì đam mê là có thật

Mới đây, hình ảnh về một chị bán nước dạo bằng… ô tô 4 chỗ, được đăng tải lên mạng xã hội Facebook đã khiến nhiều người vô cùng bất ngờ, thích thú.

Chị gái bán cafe, trà tắc dạo trên… ô tô ở Sài Gòn. (Ảnh: Facebook)

Giữa cái nắng nóng “rát mặt” những ngày nay ở Sài Gòn, cafe đá hay trà tắc, trà sâm trở thành món đồ uống cứu tinh, giải nhiệt nhanh chóng lại xua tan cơn khát cực đã miệng. Chẳng cần vào quán xá chi cho xa, những thứ đồ uống bình dân ấy chủ yếu được bán ngay bên vỉa hè, trên những xe bán hàng rong, chỉ 5-7 ngàn thôi chúng ta đã được cầm trên tay ly nước mát lạnh.

Mới đây, hình ảnh của một chị bán nước dạo ở Sài Gòn đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Thường thì người bán nước trái cây, cafe sẽ gắn với hình ảnh của chiếc xe đẩy, gánh hàng rong ruổi khắp các con đường, nhưng nhân vật trong bức ảnh này lại dùng hẳn cả xế hộp chỉ để bán trà dạo.

>>> Cuộc sống mệt mỏi, phần nhỏ do sinh tồn, phần nhiều vì so sánh

Trong hình ảnh được đăng tải, chị gái đỗ xe hơi của mình trong 1 bóng râm để bán nước dạo. Chiếc cốp sau của xe được chị mở ra, bên trong đó xếp đầy đồ đạc như thùng đá, nhiều trái tắc cùng lỉnh kỉnh cốc, ống hút…

Menu của xe hàng được chị dán ngay phía ngoài xe, coi bộ cũng đầy đủ và đa dạng chẳng khác gì 1 xe bán nước dạo thông thường gồm: cafe, trà tắc, nước rau má, chanh dây, trà đào, cam vắt và cả card điện thoại.

Người phụ nữ gây chú ý khi sắm hẳn xe ô tô đi bán hàng rong. (Ảnh: Trần Mỹ)

Sau khi nhìn qua những hình ảnh trên, nhiều cư dân mạng đã tỏ ra vô cùng thích thú và đã có thêm một cái nhìn mới về những chị bán trà dạo trên đường. Ai cũng phải công nhận rằng: “Chị gái này chỉ làm vì đam mê thôi, chứ tiền thì thiếu gì”.

Rất nhiều cư dân mạng đã tỏ ra thích thú trước hình ảnh cô bán hàng rong “xịn” này.

Bạn T.A dí dỏm bình luận: “Chị đi làm vì đam mê các em nghe chưa, chứ chị đâu có cần dăm ba đồng lời lãi“.

Ở chỗ mình nhiều cô chú cũng thế, thời trẻ vất vả, đến khi có tuổi con cái thành đạt vẫn không quen ngồi yên ở nhà, cứ phải kiếm việc làm mới vui. Chị gái này có thể cũng như vậy chăng” – bạn H.M viết.

Hay như bạn Y.N chia sẻ: “Nghề nào mà cứ làm có tâm, chăm chỉ là cũng kiếm được nhiều thôi. Nhìn các cô chú bán nước dạo khổ nhưng đúng mùa nắng nóng, lại chăm chỉ đi bán nhiều thì mua được xe như thế cũng không khó hiểu“.

Ngân Thanh Thu Hương bình luận: “Chắc nhà cô nhiều xe quá mà không sử dụng đến, để không thì làm gì, kiếm thêm thu nhập chứ làm gì?”.

Bảo Dash bình luận: “Dạo này chủ tịch giả nghèo khắp nơi nhiều quá nhỉ?”.

Mỗi người đều có một nghề để mưu sinh, chỉ cần không phải ăn cướp của người khác, bỏ ra mồ hôi công sức thì đều trân quý. Làm nghề gì cũng cần giữ tâm ngay chính, nghĩ đến lợi ích của người khác thì ông trời ắt không phụ công.

Chị bán nước có thể đã trải qua thời gian bần hàn như thế, sau đó vận mệnh cuộc đời thay đổi. Nhưng chính vì thế mà chị vẫn trân quý cái nghề kiếm cơm thuở nào nên đi làm cho đỡ nhớ.

Hiện hình ảnh trên vẫn đang được quan tâm trên mạng xã hội.

>>> Tâm bình thản với mọi sự trên đời mới là cảnh giới cao nhất của nhân sinh

>>> Đường rộng không bằng tâm rộng, mệnh tốt không bằng tâm tốt

Gia Hưng (T/h)

x