• TINHHOANET

Chế tạo thành công pin sạc đầy trong vòng 60 giây

StoreDot, một công ty non trẻ tại Israel đã kết hợp với Khoa công nghệ Nano của đại học Tel Aviv để chế tạo ra loại pin mới, có khả năng sạc đầy trong vòng 60 giây.

Ý tưởng về loại pin này được hình thành khi nhóm nghiên cứu của đại học Tel Aviv theo dõi các phân tử Peptide (có ảnh hưởng tới các tế bào thần kinh trong não và là nguyên nhân gây ra bệnh Alzheimer) bên trong bệnh nhân Alzheimer. Họ nhận thấy các phân tử này có tốc độ hấp thu năng lượng nhanh hơn gấp nhiều lần so với tốc độ “sạc” của pin smartphone hiện nay.

Theo tờ Guardian, loại pin mới tuy có tốc độ sạc rất nhanh nhưng tuổi thọ ngắn và dung lượng thấp hơn nhiều so với pin smartphone thông thường. Bên cạnh đó, loại pin này cũng cần một bộ sạc đặc biệt có cường độ mạnh.

StoreDot cho rằng, nhược điểm này có thể khắc phục, và tuổi thọ của pin có liên quan trực tiếp đến cách chúng ta sử dụng điện thoại như thế nào.

Hiện StoreDot đã bắt đầu làm việc với 15 nhà sản xuất thiết bị di động để mang đến công nghệ sạc siêu nhanh cho các smartphone vào cuối năm 2016. Chi phí sản xuất vẫn là một ẩn số, nhưng theo đại diện của StoreDot, giá thành của những chiếc điện thoại “sạc một phút” sẽ không quá cao.

Theo nhiều chuyên gia, công nghệ này sẽ thay đổi lộ trình, thậm chí tạo ra bước ngoặt trong việc sử dụng các thiết bị điện tử.

Theo Zing News

x