• TINHHOANET

Cháy ở tòa nhà HH4 Linh Đàm, cứu hộ dùng xe thang cứu người mắc kẹt

Khoảng hơn 10h sáng ngày 16/9, tại chung cư HH4 Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã xảy ra vụ chập điện gây cháy. Lực lượng chữa cháy phải huy động xe thang để giải cứu những người mắc kẹt ở trên các tầng cao.

Vị trí phát ra khói ở tầng 32-33 tòa nhà.

Chị Thu Hương (tầng 2, tòa nhà HH4, khu đô thị Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, khoảng 10 giờ, chị đang dọn nhà thì điện phụt tắt. Hai phút sau, khói bao phủ khắp phòng. Chị mở cửa cầu thang bộ cũng thấy mùi khói khét lẹt, nhiều người bịt mũi chạy xuống dưới. Chị cùng gia đình cũng chạy theo.

Theo nhân chứng này, vị trí phát ra khói ở tầng 32-33 tòa nhà. Khói theo thang máy, thang bộ xuống tầng một nên nhiều người ở các tầng trên cao chưa thoát được ra ngoài.

Sau đó, 8 xe thang (trong đó có 1 xe 52 mét) cùng khoảng 80 cảnh sát PCCC được điều đến hiện trường. Do tòa nhà cao hơn 30 mét, việc cứu hộ gặp khó khăn nên xe thang 52 mét được sử dụng chính để cứu người dân mắc kẹt ở các tầng cao.

 

 

Một người dân bị ngạt khí được đưa xuống đất.
Chưa hết sợ hãi, chị Hoàng Thị Tuyết (ở tầng 26) kể, khi nghe chuông báo cháy chị vội vàng chạy ra ngoài. Do khói dày đặc nên chị chỉ kịp kéo con trai 4 tuổi và bế con 10 ngày tuổi ra ngoài. “Ba mẹ con tới tầng 9 thì được lực lượng cứu hộ đưa xuống bằng xe thang”, chị Tuyết nói khi đang ngồi nhờ ở kios dưới chân toà nhà chờ chồng về.
Người dân tỏ ra hoang mang trước vụ cháy.

Ông Vũ Trọng Sang, đội trưởng đội cảnh sát cứu hộ, phản ứng nhanh Phòng CS PCCC số 7 cho biết, Lực lượng cứu hộ sử dụng xe thang, bình thở trên các tầng 26-27-28-29 trở lên và đưa được hàng chục người ra ngoài. Trong đó, hơn 10 người có biểu hiện bị ngạt, khó thở. Đến 12 giờ 45 phú, toàn bộ người dân đã được đưa ra khỏi tòa nhà, cảnh sát đang rà soát lần cuối các tầng. Nguyên nhân vụ việc là do cháy hộp kỹ thuật điện tầng 33 khiến khói lan khắp các tầng tòa nhà.

Theo zing.vn

x