• TINHHOANET

Châu Nhuận Phát vui vẻ trước lệnh cấm hoạt động của Trung Quốc

“Vậy thì tôi sẽ ít hoạt động ở Trung Quốc”, đó là câu trả lời đơn giản của diễn viên Châu Nhuận Phát khi nam tài tử được hỏi về phản ứng đối với lệnh cấm hoạt động tại Trung Quốc đại lục do lên tiếng ủng hộ các cuộc biểu tình dân chủ ở Hồng Kông. 

Châu Nhuận Phát trả lời phỏng vấn tại Kowloon Park sau khi tin lan truyền về việc chính quyền trung ương Trung Quốc đưa nam diễn viên vào danh sách “đen”.

Đầu Tháng Mười, trong một buổi phỏng vấn với tờ Apple Daily, ngôi sao Hồng Kông công khai thể hiện ủng hộ sinh viên tham gia cuộc biểu tình kéo dài gần năm tuần.

Châu Nhuận Phát, diễn viên được đánh giá cao về vẻ ngoài lịch lãm và tính cách thân thiện cũng chỉ trích việc cảnh sát sử dụng hơi cay để đàn áp những người đòi dân chủ trong suốt tuần đầu tiên của cuộc biểu tình.

Châu Nhuận Phát là một trong những nhân vật nổi tiếng của Hồng Kồng và Đài Loan, bao gồm ca sĩ Hà Vận Thi, nam diễn viên Lương Triều Vỹ và ngôi sao Lưu Đức Hoa công khai ủng hộ người biểu tình. Ngay cả nghệ sĩ saxophone người Mỹ là Kenny G cũng góp mặt trong danh sách “đen” với lý do kích động chính trị khi cùng chụp ảnh với các sinh viên tại một địa điểm biểu tình.

Châu Nhuận Phát vẫn vui vẻ trước lệnh cấm hoạt động của Trung Quốc đại lục. Ảnh minh họa.

Ca sĩ Hồng Kông Huỳnh Thu Sinh đã tham gia vào các cuộc biểu tình và phát biểu với New York Times, cả 2 chương trình trong Tháng Mười Một của ông tại Trung Quốc đại lục đều bị các nhà tổ chức hoãn “vô thời hạn không lý do”.

“Tôi chỉ suy đoán nhưng nghĩ rằng họ đang cố gắng cấm chúng tôi do lo ngại bất đồng chính kiến. Họ sợ chúng tôi sẽ truyền bá về chính quyền Bắc Kinh. Và tất nhiên họ đang nỗ lực để trừng phạt chúng tôi bằng cách thẳng tay cấm đoán, để chúng tôi không thể kiếm tiền của họ”.

Đe dọa từ lệnh cấm hoạt động dường như không mấy ảnh hưởng đến Châu Nhuận Phát, khi ngôi sao vui vẻ thông báo mình vẫn còn đủ tiền (và sẽ) chia sẻ.

Thiên Hà, Hồ Duyên – Theo Shanghaiist.com

x