• TINHHOANET

Cháu bé gần 1 tuổi bò ngang quốc lộ, tài xế thót tim thắng gấp

Đang điều khiển ôtô trên quốc lộ ở Quảng Ninh, tài xế bất ngờ dừng xe khẩn cấp vì nhìn thấy em bé gần 1 tuổi đang bò qua đường.

Chiều 13/3, người dùng mạng xã hội có tên Đặng Thái chia sẻ một video dài khoảng 2 phút được cắt từ camera hành trình, ghi cảnh em bé gần một tuổi đang bò trên quốc lộ 18A, thuộc địa phận phường Mông Dương, TP Cẩm Phả (Quảng Ninh). Thời điểm này trên quốc lộ có rất nhiều phương tiện đang di chuyển với tốc độ cao.

Chiếc ôtô do anh Đặng Đình Thái điều khiển đã phanh kịp thời khi nhìn thấy em bé, bật tín hiệu khẩn cấp để tránh xe phía sau tông vào. Hai người đàn ông ngồi trên xe vội chạy ra để cứu cháu bé, nhưng lúc này mẹ cháu bé từ bên kia đường leo qua dải phân cách ôm lấy cháu rồi chạy vào nhà.

Lúc đó trời mưa phùn, khi xe lại gần thì mới nhìn thấy cháu bé, tôi thót tim vì lo sợ, vội dừng xe khẩn cấp”, anh Đặng Thái chia sẻ.

Theo anh Thái, sự việc xảy ra khoảng 15h30 chiều 13/3. Lúc này anh đang đi từ Cẩm Phả ra Bình Liêu (Quảng Ninh). Sự việc xảy ra có thể do cháu bé đang ngủ, người mẹ sang bên kia đường không hay biết con mình tỉnh dậy tìm mẹ rồi bò ra quốc lộ.

Người mẹ dưới 30 tuổi, còn cháu bé khoảng 8 tháng tuổi. Việc tôi chia sẻ video là mong muốn cảnh báo mọi người nên cẩn thận để không xảy ra tình huống hy hữu như thế này“, anh nói.

Hình ảnh cháu bé bò trên quốc lộ 18A ở Quảng Ninh. (Ảnh cắt từ video)

Sau nửa ngày đăng tải lên mạng xã hội, video đã nhận được trên 500 lượt chia sẻ, hơn 60 nghìn lượt xem và hàng trăm lượt bình luận. Nhiều người vui mừng vì em bé không sao, nhưng trách gia đình bất cẩn khi để em bò ngang đường như vậy.

Theo VNE

x