• TINHHOANET

Chàng trai không thể nhìn mặt cha lần cuối chỉ vì Facebook

Chỉ vì tính năng lọc tin nhắn từ người lạ của Facebook mà một người đàn ông đã không thể kịp đến bệnh viện khi cha mình hấp hối….

Chân dung anh chàng đáng thương Michael Kendall.
Chân dung anh chàng đáng thương Michael Kendall.

Có thể nhiều người sẽ không biết, Facebook có riêng một thư mục “bí mật” chứa rất nhiều tin nhắn mà chúng ta chưa từng đọc qua. Theo đó, khi nhận được một tin nhắn từ một tài khoản không nằm trong danh sách bạn bè, thông thường Facebook sẽ hiện thông báo để chúng ta có thể biết.

Còn đối với những tin nhắn mà nó cho là rác và spam, bộ lọc của Facebook sẽ thực hiện chặn và đưa vào một thư mục riêng. Tuy nhiên, đã có rất nhiều trường hợp các tin nhắn quan trọng bị đưa vào thư mục này, dẫn đến nhiều câu chuyện đau lòng đã xảy ra.

Ngoài hộp thư đến thông thường, Facebook hiện nay còn có một thư mục ẩn chứa những tin nhắn bị xem là spam.
Ngoài hộp thư đến thông thường, Facebook hiện nay còn có một thư mục ẩn chứa những tin nhắn bị xem là spam.

Mới đây, một người đàn ông ở Mỹ có tên Michael Kendall cho biết anh đã không thể từ biệt cha mình lần cuối chỉ vì tính năng lọc tin nhắn của Facebook. Được biết, 2 cha con người đàn ông này từ lâu đã không liên lạc với nhau vì người cha nghiện rượu và bạo lực.

Bỗng đến một ngày, người bác của Michael đã gọi điện nói rằng cha anh đã qua đời, rồi sau đó trách móc anh đã không đến lúc cha mình hấp hối. Sau khi lo liệu lễ tang cho cha mình xong, Michael vô tình mở thư mục tin nhắn rác trên Facebook thì mọi chuyện mới vỡ lẽ rằng mạng xã hội này đã lọc đi một tin nhắn thông báo quan trọng.

“Tôi không kết bạn với cha mình trên Facebook và cũng không hề nghĩ rằng sẽ có ngày ông ấy liên lạc với tôi qua mạng xã hội. Tôi đã nhận được tin nhắn từ người bác nói rằng cha tôi đang hấp hối và muốn tôi đến bệnh viện. Ông muốn xin lỗi vì những hành động trong quá khứ, nhưng tôi đã không có cơ hội để gặp cha mình bởi Facebook nghĩ rằng tin nhắn này không quan trọng nên đã chặn nó đi”, Michael buồn bã cho hay.

Được biết, từ tháng 11/2015, Facebook đã loại bỏ mục Other (khác) và thêm vào một thư mục có tên Message Requests (Tin nhắn chờ). Nếu người gửi không nằm trong danh sách bạn bè, không có nhiều hơn một người bạn chung và không có mối liên hệ hay từng nhắn tin trước đó, Facebook sẽ cho là spam và tin nhắn sẽ được chuyển sang mục này. Thực tế, tính năng này ban đầu hoạt động khá hiệu quả khi người dùng cho biết không còn nhận được tin nhắn rác.

Tuy nhiên, tính năng mới này của Facebook cũng khiến không ít người dùng gặp trở ngại, bằng chứng là có rất nhiều câu chuyện đau lòng như trên đã xảy ra.

Theo genk.vn

 

x