Chàng trai dùng tóc vụn sáng tạo những bức họa kỳ công

Chỉ từ những mẩu tóc vụn của khách hàng, chàng trai Li Hailing, một thợ cắt tóc ở Hà Nam, Trung Quốc đã sáng tạo ra những tác phẩm hội họa rất chân thực.

Li Hailing cùng hai tác phẩm mới hoàn thành. (Ảnh: Dailymail)
Li Hailing cùng hai tác phẩm mới hoàn thành. (Ảnh: DailyMail)

Sau mỗi lần tạo kiểu đầu cho khách, chàng trai Trung Quốc này luôn giữ lại tóc thừa để những lúc rảnh rỗi lại kết hàng ngàn sợi tóc thành bức chân dung hiện thực tuyệt đẹp của các nhân vật nổi tiếng.

Rất ấn tượng với nghệ thuật vẽ tranh bằng cát, anh Li cũng đã vận dụng kỹ thuật đó đối với những bức tranh bằng tóc của mình. Anh dùng tay rải tóc vụn lên một lớp vải rồi sắp xếp chúng cho đến khi thành hình chân dung. Mỗi bức tranh như vậy tiêu tốn của anh ít nhất 2 tiếng đồng hồ để hoàn tất.

Chàng trai tỉ mỉ rải tóc để tạo nên bức họa mà không dùng keo. (Ảnh: DailyMail)

Chàng nghệ sỹ vẽ tranh bằng tóc không dùng keo dính nên những mẩu tóc vụn dễ dàng bị thổi bay chỉ bởi một cơn gió nhẹ hoặc một cái trở tay bất cẩn, khiến tác phẩm tan biến hoàn toàn ngay chốc lát.

Li thường chụp ảnh lại từng bức tranh trước khi tự làm hỏng chúng và tiếp tục tạo nên những chân dung khác.

Bức chân dung nữ diễn viên Marilyn Monroe. (Ảnh: DailyMail)

Theo anh Li, loại tóc tốt nhất để sáng tạo hội họa là tóc vụn cắt từ đầu của các khách hàng nam giới bởi chúng cực kỳ ngắn và mịn, giống như những hạt bụi.

Trong số những tranh vẽ bằng tóc của anh, nổi bật nhất là bức chân dung nàng Marilyn Monroe và một họa sỹ nổi tiếng người Trung Quốc có tên Qi Baishi Li. Hiện tại anh Li đang dựng một bức tranh phong cảnh với những sợi tóc thừa, tái hiện tòa lâu đài Potala nguy nga ở Tây Tạng.

Chân dung họa sỹ nổi tiếng người Trung Quốc Qi Baishi Li. (Ảnh: DailyMail)

Li Hailing không phải là người đầu tiên dùng tóc làm chất liệu vẽ tranh. Nghệ sỹ Mateo Blanco mang hai dòng máu Colombia và Mỹ cũng từng có một bộ sưu tập tranh vẽ chân dung người nổi tiếng bằng những sợi “tóc” của chó.

Theo Dantri