Chàng trai chơi violin giữa hang Tiên để quảng bá du lịch

12/08/15, 15:00 Tin Tổng Hợp

Nghệ sĩ violin trẻ Trương Nhật Hoàng chọn một địa điểm chưa nổi tiếng là hang Tiên để giới thiệu về du lịch Quảng Bình qua MV âm nhạc.

MV kéo đàn violin giữa hang Tiên – một điểm du lịch tuyệt đẹp thuộc hệ thống hang động Quảng Bình ngay sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút được rất nhiều sự chú ý, đặc biệt là các bạn trẻ.

Ngoài hang Tiên, clip còn được thực hiện ở những địa điểm nào nữa? Vì sao Hoàng chọn những nơi đó?

Clip này được thực hiện tại hang Tiên, xã Cao Quảng, tỉnh Quảng Bình. Ngoài ra, tôi và ekip còn sử dụng một số địa điểm quay như bãi biển Đá Nhảy, đồng bằng Lệ Thủy…

Thay vì quay những nơi và khung cảnh quen thuộc khi nhắc về Quảng Bình, chúng tôi chọn địa điểm mới và hoang sơ hơn, chưa chịu sự tác động nhiều của công nghiệp du lịch và con người, đồng thời cũng thể hiện được vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ của tỉnh nhà.

Điều Hoàng ấn tượng và nhớ nhất khi quay clip này là gì?

Điều nhớ nhất là lần đầu tiên trong đời tôi phải vượt qua một hành trình nằm ngoài dự tính của mình. Dậy từ 4h sáng, ekip chỉ có 4 người nhưng phải mang toàn bộ đàn, các thiết bị quay đặc biệt, vượt đường rừng kéo dài hơn nửa ngày, trèo lên những vách đá cheo leo, lội qua những con suốt chảy xiết. Đã hơn một lần tôi có ý định bỏ cuộc vì đường quá xa mà hành trình thì bắt đầu có dấu hiệu quá nguy hiểm.

Tới ngày quay thứ hai, khi trèo lên đỉnh núi cao nhất của bãi biển Đá Nhảy, tôi phải đứng yên một chỗ trong điều kiện gió rất lớn, sẩy chân có thể ngã xuống ngay. Vừa phải diễn và biểu cảm trong điều kiện như vậy thật sự là một thử thách không nhỏ đối với tôi lúc đó.

Tuy nhiên, khi đứng trên cao nhìn xuống và cảm nhận toàn bộ thiên nhiên hùng vĩ, nghe tiếng đàn của mình hòa quyện vào không trung, tôi nhận ra rằng đôi khi mục đích của cuộc sống chính là được hòa mình vào những trải nghiệm tuyệt đẹp như vậy.

Hoàng say sưa chơi đàn trên đỉnh núi ở bãi biển Đá Nhảy. Ảnh: NVCC

Theo bạn, âm nhạc nói chung, violin nói riêng và du lịch có sự tác động lẫn nhau như thế nào?

Du lịch, hay nói cách khác là cách con người xê dịch, tìm tới những vùng đất mới để tạo ra những trải nghiệm, điều đó luôn thu hút bất cứ ai, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên, du lịch cũng cần một sự định hướng và quảng bá, vì thông tin truyền miệng hay internet khó có thể cập nhật hết những địa điểm mới hay hoang sơ.

Tôi nghĩ rằng, chúng ta không thể cứ nói một cách khô khan rằng: “Hãy đến Quảng Bình, hãy đến với miền Trung”. Khi đó, âm nhạc như một tiếng nói chung rất tinh tế. Một bài hát, một giai điệu đẹp, kết hợp với những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ sẽ lôi cuốn người ta đến với những địa điểm đó. Trong trường hợp này, tôi nghĩ âm nhạc đã phát huy tác dụng của mình, đó là mang tới người nghe những cảm xúc tròn đầy hơn giữa thiên nhiên.

Hoàng có thích đi du lịch không? Nếu có hãy nói thêm một chút về sở thích này.

Có thể nói bản thân tôi từ khi còn bé đã là một chàng trai rất cuồng du lịch. Trước kia tôi thường có xu hướng đi du lịch nghỉ dưỡng, tức là tới những địa điểm yên bình với mục đích chính để nghỉ ngơi, thư giãn. Nhưng gần đây, tôi có thêm niềm đam mê với loại hình du lịch khám phá và có một chút thám hiểm. Tôi muốn được đi tới những khu vực núi rừng hoang sơ, địa điểm còn thưa thớt dấu chân con người.

Bạn từng đi du lịch ở đâu? Nơi nào Hoàng thích nhất? Vì sao?

Tôi từng có cơ hội đi du lịch và biểu diễn ở nhiều nước châu Á như Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản, Thái Lan, Hong Kong, Trung Quốc… và một số nước châu Âu như Pháp, Italy, Tây Ban Nha, Đức. Tôi cũng đã bước chân tới New York của Mỹ. Tại Việt Nam, tôi có dịp đi xuyên suốt các tỉnh thành cả nước trong một tour lưu diễn cách đây 2 năm.

Thật sự rất khó để chọn ra điểm đến yêu thích nhất vì mỗi thành phố đều để lại cho mình một ấn tượng khác nhau. Nhưng có lẽ trong số đó, tôi thích nhất là Venice, thành phố nổi trên các kênh rạch có vẻ đẹp lung linh như trong truyện cổ tích. Cả Barcelona, thành phố đậm chất nghệ thuật hay Tokyo với những giá trị văn hóa đa dạng đều để lại ấn tượng khó phai với tôi.

Tại Việt Nam, ngoài quê hương Quảng Bình, Đà Nẵng là thành phố có sức hút lớn đối với tôi vì sự chuyên nghiệp trong vận hành dịch vụ và cả sự hiền hòa của người dân bản xứ.

Venice là thành phố mà Hoàng thích nhất khi đi du lịch. Ảnh: NVCC

Hoàng có định thực hiện các clip kết hợp vilon và du lịch trong thời gian tới không?

Kế hoạch gần nhất của tôi là dự án “Việt Nam – Cuộc du lịch của những nốt nhạc”, khởi quay các ca khúc mới trong album sắp ra của mình tại tất cả danh lam thắng cảnh của đất nước, với mục đích giới thiệu cho bạn bè quốc tế biết về Việt Nam nhiều hơn, thông qua âm nhạc.

Dự án sẽ bắt đầu với MV ca khúc Độc Ẩm, một sáng tác của nhạc sĩ Khắc Hưng. Trong ca khúc này, tôi và ca nương Kiều Anh sẽ quay tại Hội An nhằm tôn lên sự kết hợp độc đáo giữa ca trù và vĩ cầm cũng như cảnh đẹp đất nước. Ca khúc này sẽ được ra mắt vào ngày 14/8 tới đây.

Vy An thực hiện

Theo VnExpress – Du Lịch

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

Ad will display in 09 seconds

SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

Ad will display in 09 seconds

Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

Donald Trump: 'Tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga'

Ad will display in 09 seconds

4 thủ đoạn ma quỷ hóa tôn giáo trong lịch sử nhân loại

Ad will display in 09 seconds

Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

Ad will display in 09 seconds

Nhớ Tết quê 20 năm trước

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là Tà đạo?

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

  SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

 • Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

  Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Donald Trump: 'Tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga'

  Donald Trump: 'Tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga'

 • 4 thủ đoạn ma quỷ hóa tôn giáo trong lịch sử nhân loại

  4 thủ đoạn ma quỷ hóa tôn giáo trong lịch sử nhân loại

 • Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

  Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

 • Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

  Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

 • Nhớ Tết quê 20 năm trước

  Nhớ Tết quê 20 năm trước

 • Thế nào là Tà đạo?

  Thế nào là Tà đạo?

x