Chàng công an trẻ muốn thành doanh nhân: ‘Đại Pháp đã thay đổi con người tôi’

01/04/22, 19:00 Cuộc sống

“Tính chất đặc thù của ngành công an khiến tôi có quá ít thời gian dành cho gia đình, thậm chí khi vợ ốm con đau, tôi cũng không thể ở bên họ. Hơn nữa, tôi vốn là người năng động và thích kinh doanh. Tôi cũng mong muốn có được nguồn thu nhập cao hơn để lo cho gia đình. Vì lẽ đó, tôi đã rời ngành công an và mong muốn trở thành một doanh nhân…”, anh Sơn chia sẻ.

Anh Lê Ngọc Sơn từng phục vụ trong ngành công an. (Ảnh: Hữu Duyên TV)

Anh Lê Ngọc Sơn (sinh năm 1990, sống và làm việc tại Bình Dương) từng là sinh viên của trường Đại học Cảnh Sát. 

Cột mốc 5 năm và ngã rẽ của cuộc đời

Năm 2013 anh Sơn tốt nghiệp ra trường và nhận công tác tại công an Bình Dương. Anh tâm sự rằng việc được khoác trên mình bộ cảnh phục, được làm công việc mà mình mơ ước là một điều rất hạnh phúc đối với anh. 

Những năm tháng học tập và công tác trong ngành công an đã đem đến cho anh nhiều trải nghiệm quý giá, đây cũng là lúc anh có được nhiều người bạn thân thiết mà bản thân vẫn luôn trân trọng. 

Tuy nhiên đến năm 2018, sau nhiều lần suy nghĩ đắn đo, anh đã quyết định xin nghỉ, vì cảm thấy công việc này không còn phù hợp với mình nữa.

“Tính chất đặc thù của ngành công an khiến tôi có quá ít thời gian dành cho gia đình, thậm chí khi vợ ốm con đau, tôi cũng không thể ở bên họ. Hơn nữa, tôi vốn là người năng động và thích kinh doanh. Tôi cũng mong muốn có được nguồn thu nhập cao hơn để lo cho gia đình. Vì lẽ đó, tôi đã rời ngành công an và mong muốn trở thành một doanh nhân. Tôi bắt đầu công việc mới là mở chuỗi hệ thống bánh bắp Hàn Quốc”, anh Sơn nói và chia sẻ rằng nếu ai đã từng đến siêu thị Aeon Bình Dương và ăn bánh bắp Hàn Quốc, thì người đó đã đến thăm một trong những cửa hàng của vợ chồng anh.

Sau nhiều lần suy nghĩ đắn đo, anh Sơn đã quyết định nghỉ công tác trong ngành công an, chuyển hướng sang kinh doanh. (Ảnh: Hữu Duyên TV)

Nhờ một câu nói của vợ mà giải quyết mọi thắc mắc

Anh Sơn kể, khi còn làm công an, anh đã từng đem các tượng Phật và Thần tài thổ địa đến nhà một người làm nghề bói toán có tiếng ở Sài Gòn để khai quang, bởi được người thân giới thiệu tượng được người này khai quang rồi đem về nhà thờ cúng sẽ rất linh, công việc làm ăn sẽ rất phát đạt và may mắn. Tuy nhiên khi nhận lại tượng Phật thì anh thấy trên tượng có các chấm mực màu đỏ, anh thắc mắc không biết đây là gì, thì người ta nói như vậy là đã khai quang xong rồi. Điều này đã tạo ra cho anh một câu hỏi lớn: Khai quang là như thế nào?

Khi anh Sơn chính thức bước vào kinh doanh, cũng là lúc vợ anh mới học Pháp Luân Công được 2 tháng. 

“Một hôm cô ấy nói với tôi, giờ cô ấy đã hiểu khai quang là gì rồi, vì trong sách Chuyển Pháp Luân có giải thích rõ. Lúc ấy, bởi vì tôi luôn muốn biết khai quang là như thế nào, nên tôi đã cầm cuốn sách Chuyển Pháp Luân và tìm đọc ngay phần Khai Quang, đọc xong thì câu hỏi bấy lâu nay của tôi đã được trả lời một cách rất thuyết phục. Vậy là tôi quyết định sẽ đọc hết cuốn sách này và bắt đầu từ bài giảng thứ nhất… 

Đối với anh Sơn, những điều được giảng ra trong sách là hoàn toàn đúng đắn, là những đạo lý rất hay cùng với nội hàm thâm sâu mà anh không thể tìm ở bất cứ đâu. (Ảnh: Hữu Duyên TV)

Mục đích ban đầu của tôi cũng chỉ là để tìm hiểu thêm về cuốn sách này chứ chưa muốn tu luyện, nhưng, Tôi không nhớ chính xác là sau bao nhiêu ngày đọc sách thì vào khoảng cuối tháng 10/2018, tôi quyết định chính thức tu luyện Pháp Luân Công, với lý do là những điều được giảng ra trong sách là những điều hoàn toàn đúng đắn, những đạo lý rất hay cùng với nội hàm thâm sâu mà tôi không thể tìm ở bất cứ đâu, và những điều đúng đắn thì chúng ta nên học hỏi, cho nên tôi không thể bỏ lỡ cơ hội quý giá này”, anh Sơn chia sẻ. 

Tìm được con đường mang đến hạnh phúc cho bản thân và gia đình

Sau khi chính thức bước vào tu luyện Pháp Luân Công hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp, anh Sơn dần từ bỏ các thói quen xấu và hoàn thiện bản thân mỗi ngày, cuộc sống gia đình anh vì thế mà ngày một hạnh phúc hơn.

Anh kể: “Trước đây, dù đã có gia đình, tôi vẫn hay tán tỉnh các cô gái đẹp và cũng không ít lần trốn vợ đi chơi. Nhưng từ khi học Pháp Luân Công, hiểu được trách nhiệm của một người đàn ông trong gia đình, hiểu được mình cần sống chân thật và lương thiện, không làm những điều trái với đạo đức, nên tôi đã từ bỏ thói quen xấu này. Nhờ vậy mà gia đình tôi cũng hạnh phúc và đầm ấm hơn.

Sau khi chính thức bước vào tu luyện Pháp Luân Công, cuộc sống của gia đình anh Sơn ngày càng hạnh phúc, đầm ấm hơn. (Ảnh: Hữu Duyên TV)

Khi chưa tu luyện, tôi còn có một tính cách không tốt, đó là xem thường người khác, đặc biệt là người có địa vị xã hội thấp hơn tôi. Tôi tự cho rằng tôi giỏi hơn, tôi biết nhiều hơn, nên tôi nói gì thì họ nên nghe và làm theo, như vậy sẽ tốt cho họ. Tuy nhiên sau khi tu luyện, tôi trở nên điềm tĩnh và khiêm nhường hơn.

Tôi học cách lắng nghe và chia sẻ, bởi vì tôi hiểu rằng những kiến thức của tôi là hữu hạn, và có khi người khác còn giỏi hơn tôi. Những gì tôi nói ra, tôi cho rằng đó là tốt cho người khác, nhưng ở một góc độ khác, biết đâu nó lại không tốt. Và cũng như là tôi sẽ không phản đối những gì người khác nói nếu như lời nói của họ khác với quan điểm của tôi, tôi sẽ tôn trọng quan điểm của họ, hoặc sẽ tìm hiểu kỹ hơn về những gì họ nói khi tôi có điều kiện”.

Anh cũng chia sẻ rằng, anh thay đổi và hoàn thiện mình từng ngày theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn, vì anh biết đây là con đường chân chính nhất mang đến hạnh phúc cho bản thân anh và cho cả những người thân yêu của mình.

“Tôi không phải học Pháp Luân Công vì sức khoẻ, nhưng tôi biết những người học Pháp Luân Công một cách chân chính và đúng đắn thì sẽ có một sức khỏe tốt, vì thế mà tôi đã giới thiệu môn tập này cho mẹ tôi, trước đây mẹ tôi có rất nhiều bệnh, cả xóm nơi tôi đang ở thì ai cũng biết mẹ tôi là người ốm yếu bệnh tật, nhưng từ khi mẹ tôi được học Pháp Luân Công thì sức khoẻ của mẹ tôi đã tốt hơn rất nhiều”, anh Sơn nói và cho biết hơn 2 năm qua, người dân nơi anh ở đều bất ngờ khi thấy mẹ anh càng ngày càng khoẻ và trẻ ra.

‘Đại Pháp đã thay đổi con người tôi’

Anh Sơn nói bản thân muốn chia sẻ câu chuyện trên để nói với mọi người rằng Pháp Luân Công đã thay đổi anh, nhờ Pháp Luân Công mà anh đã trở thành một người tốt hơn, tuy chưa tốt hoàn toàn được 100%, hoặc có thể là chưa tốt bằng những người khác trong xã hội nhưng quan trọng là đã tốt hơn con người của anh trước đây rất nhiều.

Chính vì vậy anh cũng muốn chia sẻ thêm đôi chút về những thắc mắc mà mọi người thường gặp khi nghĩ về Pháp Luân Công. 

Anh Sơn nói rằng Pháp Luân Công đã thay đổi anh, nhờ Pháp Luân Công mà anh đã trở thành một người tốt hơn. (Ảnh: Hữu Duyên TV)

“Tôi đứng ở góc độ một học viên Pháp Luân Công, cũng là một người đã từng công tác trong ngành công an, nên mọi người có thể yên tâm về góc độ pháp luật cũng như tính xác thực của các thông tin mà tôi đưa ra.

Thứ nhất, mọi người có thể xem Pháp Luân Công là một môn khí công giống như yoga hoặc ngồi thiền.

Thứ 2, Pháp Luân Công không phải là một tổ chức hay tôn giáo, mà là một phương pháp tu luyện. Ai cũng có thể học được bằng cách truy cập vào trang web www.phapluan.org. Mọi người có thể tự học ở nhà, và nếu không muốn học nữa thì có thể ngừng lúc nào cũng được, và chắc chắn là sẽ không bị ảnh hưởng bất cứ một vấn đề gì.

Thứ 3, học Pháp Luân Công không hề tốn tiền, và người học cũng sẽ không nhận được bất cứ một đồng tiền nào nếu như muốn tu luyện Pháp Luân Công. Bởi vì tu hay không là do chúng ta lựa chọn, và chính chúng ta là người nhận được lợi ích, nên không ai lại trả tiền cho chúng ta vì việc này cả.

Thứ 4, khi học Pháp Luân Công mà bị bệnh thì chúng ta cứ thoải mái đi bệnh viện khám bệnh, không ai cấm chúng ta đi chữa bệnh.

Điều thứ 5 tôi muốn chia sẻ, đó là dù người mới tu hay tu lâu thì cũng đều phải làm việc, sinh hoạt và ăn uống bình thường như những người khác trong xã hội. Chúng ta không được bỏ việc, không được nhịn ăn, mà trái lại trong cuộc sống và công việc thì chúng ta còn phải sống tốt hơn và làm việc tốt hơn những người khác. 

Đối với vấn đề thờ cúng thì cũng vậy, chúng ta cứ thờ cúng bình thường như trước đây, vì vấn đề thờ cúng ông bà tổ tiên là truyền thống văn hoá của dân tộc ta…”

Nếu như ai có thắc mắc gì về các vấn đề liên quan đến Pháp Luân Công thì có thể gọi cho anh Sơn qua số điện thoại: 0937 179 286, anh luôn sẵn sàng chia sẻ.

Theo Hữu Duyên TV

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

Ad will display in 09 seconds

Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

Ad will display in 09 seconds

Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

Ad will display in 09 seconds

Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

Ad will display in 09 seconds

Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

Ad will display in 09 seconds

4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • 289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

  289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

 • Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

  Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

 • Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

  Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

 • Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

  Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

  Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

 • Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

  Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

 • 4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

  4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

x