• TINHHOANET

CEO Facebook tiết lộ nguyên tắc tuyển dụng nhân viên của hãng

Trong buổi triển lãm Mobile World Congress (MWC) diễn ra ở Barcelona, Mark Zuckerberg, CEO của Facebook đã tiết lộ những điều mình mong đợi nhất ở một ứng viên tiềm năng.

Tại triển lãm về công nghệ truyền thông lớn nhất thế giới, Mark đã nhấn mạnh rằng Facebook không phải là một công ty dành cho tất cả mọi người trên toàn thế giới và anh chỉ tuyển những người có năng lực phù hợp với công ty.

“Tôi chỉ tuyển những người có thể làm việc trực tiếp với tôi và tôi có thể làm việc chung với người đó. Đây là một phép thử khá hữu ích và nó đã giúp tôi rất nhiều trong công cuộc tuyển dụng”, Zuckerberg nói.

Một trong những người đã vượt qua các bài thử nghiệm của Zuckerberg là Sheryl Sandberg, người đang giữ chức vụ giám đốc điều hành công ty.

Một khán giả đã hỏi về cảm nhận của Zuckerberg khi làm việc chung với bà Sandberg. Vị CEO trẻ tiết lộ, anh coi Sandberg như một cố vấn đã có góp phần vào việc gây dựng Facebook trở thành một doanh nghiệp lớn mạnh như hiện nay.

Đội ngũ nhân viên của Facbook khá khiêm tốn so với nhiều công ty công nghệ lớn ở Silicon Valley, điển hình như Google với gần 55.000 nhân viên. Theo Zuckerberg, đó là một phần rất quan trọng trong sự thành công của một hãng truyền thông xã hội.

“Mấu chốt quan trọng nhất là phải có một đội ngũ nhân sự nhỏ gọn nhất có thể. Facebook phục vụ hơn một tỷ người dùng trên toàn thế giới nhưng đội ngũ nhân viên chỉ vỏn vẹn dưới 10.000 người“, Mark nói.

Anh cũng nhấn mạnh điều quan trọng nhất là phải “tin tưởng vào chính bản thân mình”.

“Tôi đã khởi nghiệp với Facebook từ khi mới 19 tuổi. Khi còn trẻ, bạn thường nghe thấy nhiều người nói rằng bạn không có kinh nghiệm làm việc, rằng có nhiều người có kinh nghiệm hơn và bạn phải nghe theo họ để họ điều hành công ty của bạn. Chính điều này làm mất đi cái nhìn riêng của mỗi người” ,Mark Zuckerberg chia sẻ.

Mục tiêu của mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook là kết nối mọi người trên toàn cầu. Facebook cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh, video, gửi tin nhắn cũng như cung cấp các nền tảng kinh doanh nhỏ lẻ. Ngoài ra, Facebook cũng đang cố gắng tiếp cận, tăng số lượng người dùng ở các quốc gia đang phát triển thông qua việc đẩy mạnh hệ thống mạng Internet và công nghệ thực tế ảo.

Theo VRV

x