Cầu Phật hết bệnh mà chẳng được, buông chấp trong tâm bệnh tiêu tan

28/11/21, 21:08 Cuộc sống

Cầu Phật hết bệnh nhưng bệnh lại ngày càng nặng hơn, mãi sau này tôi mới hiểu ra, chỉ có buông chấp trong tâm thì Thần Phật mới có thể giúp được.

Vất vả mưu sinh, sức khỏe sa sút

Tôi là Lê Thị Kim Minh, năm nay 59 tuổi, sinh ra và lớn lên tại quê hương xứ sở táo mèo, Yên Bái. Một vùng quê yên bình và xanh mướt của núi rừng Tây Bắc. Nhưng vì cuộc sống mưu sinh mà gia đình tôi đã phải rời quê hương đi theo tiếng gọi của miền đất hứa Bình Dương. 

Vào cuối năm 2001, gia đình tôi đã đặt chân đến quê hương thứ 2 – Bình Dương. Cuộc sống cơm áo gạo tiền là như thế, chúng tôi cũng phải thuận theo chứ không có cách nào khác. Thời gian cứ thế trôi đi, thanh xuân và sức trẻ dần dần cũng hao mòn, nhưng đời sống thì vẫn thế, chật vật và vất vả.

Đến năm 2017, tôi cảm thấy thân thể mệt mỏi yếu ớt, sức khỏe sa sút. Lúc đó tôi có một người bạn thân, học chung thời cấp 3. Bạn ấy cũng rời quê nhà lưu lạc nơi đất khách quê người để sinh sống. Và một lần tình cờ chúng tôi đã tìm và gặp được nhau tại nơi đây. 

Cầu phật hết bệnh; Niệm phật cầu hết bệnh; Cầu phật phù hộ
Nơi đất khách quê người lại có duyên gặp lại được bạn học thời cấp 3 (Ảnh nhân vật cung cấp)

Bạn ấy có con làm bác sĩ tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch TPHCM. Vì vậy tôi đã nhờ bạn nói với cháu đưa tôi đi khám tổng quát. Kết quả xét nghiệm khiến tôi không thể tin nổi…

Bạn tôi giới thiệu Pháp Luân Công nhưng tôi không tin

Tôi không nghĩ rằng bệnh tật của mình lại trầm trọng như thế, khám bệnh cho thấy tôi bị viêm gan C, u vú, thoái hóa 4 đốt cột sống, suy tim, viêm phổi mãn tính, viêm xoang, viêm Amidan. Bác sĩ nói u vú phải phẫu thuật hết 30 triệu. Lúc đó số tiền 30 triệu đối với tôi là rất lớn. Tôi buồn chán và tinh thần suy sụp, cháu và bạn tôi đã động viên tôi phải cố lên.

Trước đó bạn tôi bị trượt chân ngã đứt dây chằng đầu gối; bạn phải làm phẫu thuật nối lại nhưng sau 2 năm mà vẫn không đi lại được. Bạn ấy đã gặp được môn tu luyện Pháp Luân Công (còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp), và chỉ sau khoảng 6 tháng tu luyện bạn ấy đã đi lại bình thường. Tôi cũng là người chăm sóc bạn ấy trong những ngày nằm viện và đã tận mắt chứng kiến điều kỳ diệu đó.

Mỗi lần tôi đến thăm, bạn ấy đều giới thiệu cho tôi về Pháp Luân Công. Nhưng lúc đó tôi là người tu Phật giáo, cứ ngày tuần, ngày tháng, tết nhất là tôi lại vào chùa lễ lạy tụng kinh cùng các sư cô. Tôi biết bạn tôi nhờ tu luyện môn này mà chân đã bình phục trở lại, nhưng tôi vẫn không tin và trong tâm có nhiều nghi ngờ. 

Tôi nghĩ Pháp Luân Công là để trị bệnh

Cầu phật gia hộ; Tu tâm tính là gì; Tu luyện tâm tính; Tu Pháp Luân Công
Chuyển Pháp Luân – cuốn sách chính chỉ đạo tu luyện Pháp Luân Công. (Ảnh: Nguyện Ước)

Bạn ấy tặng tôi cuốn Chuyển Pháp Luân (cuốn sách chính chỉ đạo tu luyện Pháp Luân Công), bạn nói cứ về đọc đi kỳ diệu lắm đó. Tôi cũng là người thích đọc sách và tụng kinh nên chỉ trong vòng 5 ngày tôi đã đọc xong một lượt cuốn Chuyển Pháp Luân. Khi đọc xong trong tâm tôi cũng chấn động nhưng tôi lại nghĩ đây chỉ là pháp môn giúp trị bệnh. Tôi nói với các con tôi: “Đây là một cuốn sách quý, mẹ cất vào tủ, sau này các con cần thì dùng để trị bệnh”. Tôi nghĩ rằng mình vẫn phải tiếp tục tu bên Phật giáo. Tôi nói với bạn là tôi sẽ không tu Pháp Luân Công đâu.

Trong thời gian đó các bệnh của tôi bắt đầu phát tác. Lồng ngực đau, các đốt cột sống đau làm các dây thần kinh kéo xuống chân đau buốt. Tôi còn bị những cơn ho kéo dài. Hàng ngày tôi thường dậy từ 3h30 sáng để tụng kinh và cầu Phật xin được khỏi bệnh. Tôi uống kết hợp các loại thuốc Đông y, Tây Y, và thuốc Nam. Thuốc sắc ngày đêm như luyện đan nhưng bệnh chẳng thuyên giảm.

Cầu Phật hết bệnh mà chẳng được, tôi lại thử tìm hiểu Pháp Luân Công

Khoảng 7 tháng sau, sức khỏe của tôi ngày càng xuống dốc nghiêm trọng. Lúc này tôi quyết định quay lại để tìm hiểu thêm về Pháp Luân Công.

Ngày tôi chính thức bước vào tu luyện là tháng 1/2018. Tôi bắt đầu đọc lại cuốn Chuyển Pháp Luân một cách nghiêm túc. Tôi tự lên mạng tìm hiểu và học các bài công pháp.

Đọc sách nhiều rồi tôi mới hiểu ra rằng con người muốn tu luyện thì phải thành tâm hướng thiện, và tu luyện là sửa cái tâm của mình. Tôi đã hiểu được bệnh từ đâu mà ra và làm sao để hết bệnh. Con người 3 phần bệnh nhưng 7 phần là do tinh thần. 

Tự luyện tập Pháp Luân Công; Tu luyện Pháp Luân Công; Tu luyện Pháp Luân Công là gì
Đọc sách rồi tôi mới hiểu tại sao trước kia mình cầu Phật hết bệnh mà bệnh vẫn không khỏi. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Tôi tu luyện chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn như được hướng dẫn ở trong sách. Tôi đối đãi chân thành với người trong gia đình và đã biết nhường nhịn người khác hơn. Tôi quan tâm giúp đỡ người khác từ những việc nhỏ nhất; và mỗi lần như vậy tôi lại cảm thấy có một niềm vui lạ thường.

Tôi ngộ ra rằng, tu luyện không phải là cứ cầu xin Phật bảo hộ và cầu xin hết bệnh là được, mà phải thực sự tu tâm tính thì Thần Phật mới có thể độ mình. Trước giờ tôi cầu xin Thần Phật đủ thứ nhưng lại chưa bao giờ nghĩ đến việc cầu tu đắc chính quả. Giờ tôi mới hiểu ra trước đây tôi tu Phật nhưng hoàn toàn là tâm vị tư chứ không phải thực sự tu luyện.

Bệnh của tôi hết lúc nào mà không hay

Hàng ngày tu bỏ những thứ xấu ở trong tâm, kết hợp với tập luyện các bài công pháp, tôi thấy thân thể nhẹ nhàng như có một năng lượng vô hình đang tuôn chảy trong cơ thể, thật tuyệt vời làm sao.

Sau 3 tháng tu luyện thì các cơn đau giảm dần và hết; các cơn ho cũng không còn kéo dài nữa. Bệnh tật không cánh mà bay từ lúc nào tôi cũng không nhận ra. Điều tôi không dám nghĩ đến thì nay đã thành sự thật. Mọi người trong gia đình thấy tôi khỏe ra thì ai cũng vui mừng.

Cầu Phật hết bệnh mà chẳng được, buông chấp trong tâm bệnh tiêu tan
Cô Minh đang luyện bài công pháp số 5 của Pháp Luân Công. (Ảnh: nhân vật cung cấp)

Đến nay tôi đã tu luyện được 3 năm 8 tháng, và trong suốt thời gian này tôi không phải dùng thêm bất kỳ một viên thuốc nào nữa. Thực sự là quá kỳ diệu!

Với những ai còn nghi ngại giống như tôi trước kia thì xin hãy thử một lần tự mình trải nghiệm, tự mình đọc sách; tôi nghĩ với tâm chân thành hướng Phật thì ai cũng có thể đắc được những điều giống như tôi. Nếu bạn đọc muốn nghe thêm về những trải nghiệm của tôi thì có thể gọi đến số điện thoại 0975.286.705, tôi luôn sẵn sàng chia sẻ.

Cầu Phật hết bệnh mà bệnh lại nặng thêm, nhưng chỉ một thời gian ngắn tu Đại Pháp thì bệnh tật lại tiêu tan, giờ tôi mới hiểu thế nào là tu luyện thực sự.

Bài chia sẻ của cô Lê Thị Kim Minh

Theo Nguyện Ước

Ad will display in 09 seconds

Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

Ad will display in 09 seconds

Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

Ad will display in 09 seconds

Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

  Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

  Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

  Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

  Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

 • Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

  Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

x