• TINHHOANET

Câu chuyện về lâu đài ma ám ở Transylvania

Bên cạnh truyền thuyết về bá tước ma cà rồng Dracula, xứ Transylvania còn nổi tiếng với truyền thuyết rùng rợn về lâu đài Hunyad, một lâu đài bị ma ám âm u và cổ kính. 

Lâu đài Hunyad với câu chuyện đau thương, được lưu truyền tại xứ Transylvania ngày nay, vẫn khiến không ít người rùng mình mỗi khi nghĩ đến.

Lâu đài này còn có tên gọi khác là Corvin hay Hunedoara, là một công trình kiến trúc tuyệt có niên đại vào thế kỷ 14 – 15, và là một phần của công quốc Transylvania. Người ta tin rằng đây là nơi bá tước khát máu Vlad III của Wallachia (thường được biết đến với tên bá tước Dracula) bị giam giữ suốt 7 năm trời trong ngục tối sau khi bị phế truất vào năm 1462.

Câu chuyện rùng rợn về lâu đài ma cà rồng ở Transylvania
Hunyad – Lâu đài của ma cà rồng là nơi xuất hiện câu chuyện bi thương của ba tù nhân Thổ Nhĩ Kỳ.

Điều thú vị là lâu đài Hunyad còn có một tòa tháp mang tên Nje Bojsia, có nghĩa là “Đừng sợ”, do lính đánh thuê Serbia từng chiến đấu ở đây đặt ra.

Ngoài chuyện về Bá tước Dracula, từ lâu, dân địa phương vẫn luôn lưu truyền giai thoại về việc lâu đài Hunyad bị ma ám vô cùng rùng rợn. Một trong những câu chuyện đó có liên quan đến ba tù nhân người Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo đó, một trong những người chủ lâu đài này là John Hunyadi (Lancu de Hunedoara) đã hứa thả ba tù nhân người Thổ Nhĩ Kỳ nếu như họ đào được mạch nước ngầm trong vách đá.

Chính vì lời hứa ấy, ba tù nhân suốt 28 năm vẫn không ngừng đào giếng, cuối cùng cũng  đào được mạch nước. Tuy nhiên thật không may, khi họ đào ngược nguồn nước thì Lancu qua đời. Khi đó, vợ  ông không hề quan tâm đến lời hứa xưa kia của chồng. Do đó, nữ chủ nhân của lâu đài ra lệnh chặt đầu ba tù nhân khốn khổ trên.

Trước khi chết, ba tù nhân đã viết lên tường lâu đài những dòng cay đắng về hành động mất danh dự của gia đình Lancu: “Hiện các người đã có nước để dùng nhưng lại không có trái tim“, rồi kí tên của mình vào đó. Ngày nay, du khách có thể nhìn thấy những dòng chữ trên được viết bằng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ.

Có lẽ câu nói chất chứa hận thù này cùng 3 linh hồn xấu số vẫn chưa thôi oán hận người chủ cùng tòa lâu đài, thế nên Hunyad trở thành lâu đài ma ám rất thu hút du khách.

Theo Kiến Thức

x