Câu chuyện về cô bé có thể nói chuyện với linh hồn đã khuất

15/11/21, 16:46 Bí ẩn

Heidi có một khả năng đặc biệt: Cô bé có thể nhìn thấy linh hồn của những người quá cố và thậm chí giao tiếp với họ. Mọi chuyện xảy đến với Heidi khi cô được 8 tuổi.

Lisa Wyrick (trái) Heidi Wyrick và Andrew Wyrick. (Ảnh qua TH)

Tại thị trấn Ellerslie, tiểu bang Georgia, Mỹ. Cô bé 8 tuổi Heidi Wyrick được biết tới với khả năng đặc biệt: Nói chuyện với người đã khuất.

Mọi chuyện bắt đầu vào một ngày tháng 2/1989, khi gia đình của Heidi mới chuyển tới Ellerslie. Theo lời cô bé kể lại, một người đàn ông có tên “Con” đã xuất hiện ngoài cửa sổ nhà cô bé vào thời điểm đó .

“Ông ấy có mái tóc bạc trắng và mặc một chiếc áo T-shirt dính đầy máu. Tay ông ấy bị băng và vẫn còn rỉ máu trên đó .” – Heidi kể về hình ảnh mà cô bé nhìn thấy.

Bà Lisa Wyrick, mẹ của Heidi, cho rằng có kẻ nào đó cố bắt cóc con gái mình. 

“Tôi vội bế con bé vào phòng và đóng cửa lại , cầm sẵn con dao trong tay . Cùng lúc đó , tôi gọi cho chồng tôi và bảo anh về nhà.” 

Khi ông Andrew Wyrick về đến nhà, ông cùng vợ đã đi khắp nơi hỏi xem có ai biết cái người tên “Con” kia là ai không. Nhưng họ không thu được kết quả gì.

Sau cuộc gặp gỡ với người đàn ông tên “Con” bí ẩn, cô bé Heidi lại nói cho mẹ biết về một cuộc gặp gỡ khác. Lần này, cô bé gặp một người đàn ông có tên Gordy.

“Tôi nghĩ rằng Con và Gordy thực chất chỉ là một người, tôi bèn nghĩ tới một người có cái tên Con Gordy. Tôi lại đi hỏi mọi người về cái tên này” – bà Lisa kể .

Bà Lisa nhắc tới những vụ đụng độ kỳ lạ của cô con gái cho người chị của bà biết . Người chị của Lisa sống ngay bên cạnh. Cuối cùng bà cũng phát hiện ra cái tên Gordy kia rất có thể xuất phát từ người đàn ông có tên James S. Gordy – chủ nhân cũ của ngôi nhà mà chị bà Lisa đang ở, đã qua đời từ rất lâu. Bà Lisa sốc tột độ khi biết sự thật này.

Lisa liên hệ với gia đình của cô Catherine Ledford, chủ nhân sở hữu ngôi nhà ngay cạnh nhà bà. Khi đó, bà được biết: Ông James Gordy đã mất từ năm 1974 .

“Tôi biết ông từ khi còn là một đứa trẻ. Ông có một công ty ở Columbus và trong nhiều năm, ông còn là người giám sát ngôi trường Sunday của chúng tôi” – một người cho biết.

Gia đình cô Catherine Ledford không còn giữ bất cứ bức ảnh nào về ông Gordy , nhưng cô miêu tả rằng ông có một mái tóc xám, lúc nào cũng mặc đồ bó, đi đôi giày đen sáng bóng. Sau đó người ta tìm lại được một số bức ảnh của gia đình ông Gordy. 

Người ta cho bé Heidi lướt qua một lượt các tấm ảnh. Nhìn đống ảnh lộn xộn, bé Heidi nhanh chóng nhận ra người đàn ông với cái băng gạc trên tay cùng cái áo dính đầy máu. Theo Catherine Ledford, người mà bé Heidi chỉ ra chính là người bác Lon của cô.

Lon đã từng sống ở đây khi còn trẻ. Ông ấy chết năm 1957 do ung thư. Ông ấy bị mất một tay.

Cô bé Heidi có thể nhìn thấy linh hồn của những người quá cố và thậm chí giao tiếp với họ. (Ảnh minh họa qua dailymotion.com)

Bà Lisa giờ đây đã hoàn toàn tin rằng những gì con bà nhìn thấy không phải là tưởng tượng. Ðó là… một người đã chết .

4 năm sau đó, Heidi vẫn tiếp tục nhìn thấy 2 hồn ma của ông James Gordy và ông Lon Batchelor. Ðến năm 1993, khi mẹ của Heidi mang thai em bé, hồn ma lại viếng thăm.

“Heidi chưa bao giờ sợ hãi về bất cứ thứ gì. Kể cả hai hồn ma kia cũng chưa bao giờ khiến con bé sợ hãi. Nhưng lần này khi nó nhìn thấy bóng đen xuất hiện, Heidi kinh hoàng tột độ.” –  Bà Lisa hồi tưởng lại.

Theo lời bà Lisa, việc cô bé nhìn thấy những bóng ma và linh hồn ngày càng trở nên quen thuộc.

Tháng 2/1994, em gái của Heidi, Jordan ra đời. Hai tuần sau, bé Heidi bỗng có những biểu hiện kỳ lạ. 

“Con bé tự cào sâu vào mặt mình, thật đáng sợ. Tôi không hiểu sao con bé lại làm thế. Ðiều gì đã làm con gái tôi trở thành thế này?” – Bà Lisa chia sẻ.

Về phần bố của Heidi, ông Andrew, thì không lo lắm về cô con gái. Ông chỉ nghĩ rằng đó là do cô bé chơi đùa nên bị thương thôi. Nhưng rồi 2 đêm sau đó, ông tỉnh dậy sau giấc ngủ với nhiều vết thương kỳ lạ. 

“Tôi bị cào 3 vết trên người vào đêm đầu tiên. Ðêm sau đó tôi bị cào 3 vết phía sau lưng. Ðêm sau nữa tôi ngủ dậy với 3 vết cào trên đầu gối.” – Ông Andy cho biết.

Gia đình Wyrick đành phải nhờ tới một chuyên gia về các hiện tượng thần bí, giáo sư William Roll, để làm sáng tỏ những gì đã xảy ra .

“Cô bé có những miêu tả khá sinh động. Tuy nhiên không ai có thể kiểm chứng vì chỉ có cô bé nhìn thấy các linh hồn. Cô bé chưa bao giờ được nhìn thấy ảnh của ông Gordy. Trước đây người ta chưa tìm ra nó. Tôi bèn trộn những tấm ảnh thường với tấm ảnh ông Gordy mà mình tìm thấy rồi cho cô bé chọn. Có rất nhiều bức ảnh trộn lẫn, cô bé không thể đoán mò được.”

Ðiều ngạc nhiên nhất đã đến, bé Heidi chọn đúng tấm ảnh của ông James Gordy. Trong số rất rất nhiều bức ảnh tung hỏa mù, Heidi vẫn chỉ được đúng tấm ảnh thật. 

Giáo sư chỉ còn biết giải thích trường hợp của cô bé như một khả năng siêu nhiên: “Nói chuyện với cô bé và gia đình của cô, chúng ta sẽ nhận ra rằng đây đúng là một khả năng kỳ diệu. Ðiều kỳ lạ là tại sao nó lại xuất hiện ở một cô gái bé nhỏ đến vậy ?”.

Nếu theo đúng những gì cô bé kể thì Heidi có tới 2 khả năng kỳ lạ, một là nói chuyện với người chết, hai là nhìn thấy linh hồn người chết .

Hiện tại, Heidi đã trưởng thành và không còn sống ở ngôi nhà cũ. Cô cho biết nhiều năm qua mình đã không còn nhìn thấy hồn ma ngài Gordy nữa. Tuy nhiên, cô vẫn nhìn thấy các bóng đen bí ẩn cùng rất nhiều những linh hồn, nhưng chúng không khiến cô hoảng sợ.

Sau này, cuốn sách về trải nghiện đặc biệt của Heidi có tên là “Heidi Wyrick’ s story” đã thu hút được rất nhiều độc giả. Câu chuyện có thực của Heidi cũng đã được dựng thành bộ phim mang “Haunting in Connecticut: Ghosts of Georgia,”  một trong những bộ phim cuốn hút nhất thuộc thể loại kinh dị tâm linh. “Haunting in Connecticut: Ghosts of Georgia” cũng đã từng xuất hiện trong một đoạn phim tài liệu được chiếu trên kênh Discovery.

Thiện Thành (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

Ad will display in 09 seconds

Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

Ad will display in 09 seconds

Cả đời bái Phật nhưng vì sao vẫn không toại nguyện

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

Ad will display in 09 seconds

Ngành công nghiệp triệu đô và một tội ác kinh hoàng đang diễn ra tại TQ!

Ad will display in 09 seconds

Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

Ad will display in 09 seconds

Tào Tháo: gian hùng, anh hùng hay gian thần?

Ad will display in 09 seconds

Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

Ad will display in 09 seconds

Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

 • Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

  Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

 • Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

  Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

 • Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

  Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

 • Cả đời bái Phật nhưng vì sao vẫn không toại nguyện

  Cả đời bái Phật nhưng vì sao vẫn không toại nguyện

 • Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

  Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

 • Ngành công nghiệp triệu đô và một tội ác kinh hoàng đang diễn ra tại TQ!

  Ngành công nghiệp triệu đô và một tội ác kinh hoàng đang diễn ra tại TQ!

 • Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

  Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

 • Tào Tháo: gian hùng, anh hùng hay gian thần?

  Tào Tháo: gian hùng, anh hùng hay gian thần?

 • Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

  Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

 • Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

  Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

x