• TINHHOANET

Câu chuyện về bác sĩ tim mạch nổi tiếng nhiều lần chạm mặt thần chết (P2)

Trước tình trạng bệnh tình đang ngày một trầm trọng, gia đình Bác sĩ Thái đã quyết định đưa bà ra nước ngoài chữa trị. Cũng từ đây, những trải nghiệm tâm linh giống như đang dẫn hướng bà tới một con đường siêu xuất khỏi khoa học hiện đại.

Câu chuyện về bác sĩ tim mạch nổi tiếng nhiều lần chạm mặt thần chết (P2)
Bác sĩ Thái hiện tại cho biết, tâm tính lẫn sức khỏe của bà đã tốt hơn từ khi trở thành một người tu luyện Pháp Luân Công. (Ảnh: Tinh Hoa)

Trải nghiệm cận tử

“Lúc đi, tôi đang ở trong trạng thái viêm phổi rất nặng và suy tim rất nặng. Cho nên sang bên đó thì ông viện trưởng viện Hàn Lâm tim mạch Mã Lai ổng cũng lắc đầu, ‘Trời ơi, sao mà để tim nặng thế này mới đi mổ! Một bác sĩ chuyên khoa tim, một thành viên của hiệp hội tim mạch Thái Bình Dương mà lại để tim mình thế này’”.

Và cơ hội sống của bà trong ca phẫu thuật tim là 50:50, thế nên sau khi mổ được 2 ngày, “thì tự nhiên tim nó ngừng đập và nó không muốn làm việc nữa, chắc là nó muốn đi. Mà cũng lạ lắm, không biết lúc đó tâm trạng thế nào mà tôi cũng không biết tôi ngưng tim, cũng không biết tôi chết, thấy nó nhẹ như lông hồng, nó nhẹ nhàng, tự dưng mình thấy một đám cô gái, mặc toàn sa-rê trắng bay qua 1 lượt, bay lại 1 lượt, rồi có điều gì đó làm cho tôi tỉnh lại, tôi thấy con gái đầu của tôi còn đang ôm trong lòng, nước mắt giàn giụa ra, ‘Mẹ ơi, sao mẹ lại thế này, mẹ lại bỏ con’”.

Lần này bà lại tiếp tục nắm được nửa cơ hội  sống và trở về nước sau 10 ngày nằm mổ. Có lẽ đây cũng là động lực khiến chồng bà cùng lúc vượt qua khỏi cơn nguy kịch, ông sống bên bà thêm 6 tháng nữa thì qua đời. Bản thân bà sau mổ đã phải đối mặt với những cơn sốt triền miên 3 tháng liền, nhưng cũng từ đây, một cơ duyên mới, một cuộc đời mới lại mở ra đối với bà.

Mối nhân duyên 12 năm

“Tôi về được 3 tháng thì 3 tháng đó sốt liên tục, và cứ sốt thì vào Chợ Rẫy khám kiểm tra và thấy hiện tượng nhiễm trùng vẫn còn rất nặng. Cứ 7 – 10 ngày dùng kháng sinh thì nó bớt, rồi lại tái khám liên tục. Sau đó thì ông chồng tôi qua đời. Mọi người thấy quá tội nghiệp cho tôi, bởi đang trải qua một giai đoạn rất khó khăn như vậy mà chồng lại ra đi”.

“Sau khi anh ấy ra đi rồi, tôi cũng cảm thấy mình cô đơn và buồn. Khi ấy, tôi gặp lại một bác sĩ từng học phổ thông ngoài Hà Nội và từng học bác sĩ với tôi, giờ đang làm việc ở Cam-pu-chia, chị có bệnh về hệ thần kinh và phải uống thuốc 22 năm, từ lúc ở bên Campu-chia cho đến khi về Việt Nam.

Nhưng sau 2 tháng tập luyện Pháp Luân Công và đọc sách Chuyển Pháp Luân thì chị hết luôn các chứng bệnh. Không còn uống thuốc về thần kinh, rồi bệnh đau 2 khớp gối, đi đâu ngồi cũng phải ngồi ghế, không ngồi xổm được, vậy mà bây giờ đứng lên ngồi xuống tập cái bài thứ 4 rất là nhẹ nhàng.

Chị ấy vui sướng quá nên chạy sang mang cho tôi bao nhiêu là tài liệu, sách, cả băng ghi âm, rồi cả Chuyển Pháp Luân. Chị nói: ‘Thái ơi, tao thấy lạ lắm, nhờ Pháp này mà bây giờ tao hết luôn bệnh thần kinh, hết luôn cả đau khớp gối, mày thấy bây giờ tao biểu diễn cho mày coi, khỏe lắm, thôi bây giờ mày đọc đi’”.

“Khi tôi giở ra thấy chữ Chuyển Pháp Luân, và xem qua các bài hướng dẫn thì tôi chợt nhớ là năm 2002, một bác sĩ cũng là bạn đồng niên rất thân thiết với tôi, là nha sĩ làm ở viện Răng Hàm Mặt. Hồi ấy chị cũng mới đắc Pháp này chừng 6 tháng thì chị thấy tốt quá. Chị bị bệnh ưa chảy máu răng, chị khoe với tôi ‘Bây giờ tao không phải uống thuốc gì cả, tao hết cái bệnh ưa chảy máu răng rồi, tao đánh răng không phải chảy máu nữa, tao hết cả cái bệnh viêm xoang, hết cả bệnh đau khớp. Mày xem tao khỏe lắm, bây giờ mày đọc cái này đi”.

“Vào lúc đó thật ra tôi cũng trăm nghìn việc, thứ hai là chắc duyên của mình chưa tới”. Bà không chịu tập nên người bạn thân giận bà luôn.

Ấy vậy mà cái duyên xưa vẫn theo bà sau 12 năm, bà lại được giới thiệu về Pháp Luân Công một lần nữa. Lần này bà muốn theo tập luyện và cần người đến hướng dẫn. Không biết nhân duyên run rủi thế nào mà người đến hướng dẫn cho bà không ai khác lại chính là “người bạn của 12 năm trước”.

Bà chia sẻ thêm: “Gia đình tôi từ thời ông nội ông ngoại cho đến ba má tôi đều là theo đạo Phật. Cho nên con rồi đến cháu, mới đẻ ra mấy tháng là cũng đã có pháp danh rồi. Tôi cũng có pháp danh, nhưng tôi lúc đó không được đi chùa thường xuyên vì mình là đảng viên, cũng không được đi theo một cái đạo nào mà tu chân chính cả.

Nhưng mà tôi đi theo đạo Phật ở trong tâm mình như vậy, và khi họ cần giúp đỡ thì tôi sẵn lòng giúp, tôi cũng đã chữa trị cho rất rất nhiều nhà sư lớn tuổi mà bị tim mạch, bị tai biến, bị huyết áp. Tôi đã cứu được rất nhiều vì thế cho nên đối với Hội Phật giáo TP.HCM này thì rất nhiều người biết đến tôi”.

Và khi bước vào tu luyện Pháp Luân Công, bà Thái bắt đầu trải nghiệm những ngày tháng tuyệt vời, thân thể khỏe mạnh cùng một tư tưởng thuần tịnh, an nhiên tự tại.

Câu chuyện về bác sĩ tim mạch nổi tiếng nhiều lần chạm mặt thần chết (P2).2
Kết quả siêu âm tim của Bác sĩ Thái sau một thời gian tu luyện Pháp Luân Công. Thành tim không dày, đây được các bác sĩ chụp tim cho bà nhìn nhận là khá kì lạ, nó cho thấy dấu hiệu hồi phục của bà sau ca mổ là khá nhanh. (Ảnh chụp tư liệu do Bác sĩ Thái cung cấp)

Bà cho biết bản thân mỗi ngày đều chăm chỉ luyện 5 bài công pháp, ngồi tĩnh tại, loại bỏ mọi tạp niệm, các bài tập cho tim trước kia cũng không cần phải tập nữa. Với tình hình sức khỏe hiện tại, bà đã có thể đi du lịch và tham gia hội thảo tại nước ngoài.

Tinh Hoa

x