Câu chuyện kỳ bí về xác chết bị trói và đóng đinh trong ngôi mộ cổ

15/12/15, 08:51 Thế giới tâm linh

Đang đào đất làm móng bỗng dưng đào được một ngôi mộ cổ thời đại nhà Đường, thi thể được trói bởi dây xích sắt, ngực bị đóng đinh sắt … và chuyện lạ đã xảy ra.

(Ảnh minh họa từ Internet)

Mọi người ắt hẳn đều có thể biết rằng, trong lúc thi công các công trình xây dựng nhiều trường hợp sẽ đào được một số ngôi mộ cổ. Có người may mắn lượm được bảo vật và từ đó trở nên giàu có. Đương nhiên, khả năng lớn nhất vẫn là nộp lại cho nhà nước, lĩnh mấy trăm nghìn tiền ít ỏi về nhà ăn một bữa lẩu.

Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp, lại sẽ có một số tin đồn khá là huyền hoặc truyền ra bên ngoài.

Ví dụ, trong tác phẩm “Tử Bất Ngữ”  được viết bởi Viên Mai vào triều đại nhà Thanh đã ghi lại một sự việc quái lạ. Thời bấy giờ, quan tri huyện huyện Hiếu Cảm tên là Trương Tức Thôn, tới núi Cửu Tông tìm một miếng đất để chôn cất tổ tiên. Sau đó lại mua thêm 5 mẫu đất chuẩn bị xây cất một từ đường. Trong lúc nhóm thợ đào móng, đã đào được một ngôi mộ cổ, bên trong có một cỗ quan tài màu đỏ thẫm .

Ngôi mộ này niên đại lâu đời, quan tài đều đã mục nát, thi thể  lộ cả ra ngoài. Hài cốt của thi thể này lớn hơn rất nhiều so với bình thường, càng lạ hơn là trên phần ngực của thi thể có cắm ba chiếc đinh sắt dài khoảng 22 cm, trên lưng còn bị xích sắt trói lại mấy vòng.

Lúc ấy đám người làm kia rất lấy làm sợ hãi, bên trong chuyện này khẳng định là có uẩn khúc gì đó? Cho nên họ đã dừng công việc và đi báo lên Trương tri huyện.

Mọi người đều biết sự tình này rất là kỳ lạ. Bạn bè của Trương tri huyện đều khuyên ông bỏ đi, mảnh đất này không nên đụng vào, mau chóng khôi phục lại nguyên dạng, chọn miếng đất khác.

Thế nhưng, quan huyện là người có hiếu thắng, ông nói mảnh đất này là tự mình bỏ tiền mua, cũng không phải cướp đoạt mà có, hơn nữa phong thủy đều đã xem xong rồi, chỉ có nơi đây là tốt nhất. Một tấc đều không thể bỏ phí.

Vấn để ở đây chính là phong thuỷ. Mọi người biết rằng con người từ cổ chí kim là đều dựa vào phong thủy để chọn đất làm mộ. Cách chọn đất có phong thủy tốt của người ngày nay và người  xưa khá tương đồng. Ngày nay bạn chọn xây mộ ở đây, 100 năm trước người ta cũng có thể đã chọn chỗ này để xây mộ rồi. Và trước mắt, mảnh đất có phong thủy tốt này đã có thi thể nằm ở đó.

Thế là, Trương tri huyện mới nghĩ ra một cách. Ông cầm khế đất làm một bộ pháp sự, viết một bài tế văn, giống như là gửi đi một văn kiện cho thi thể của người xưa. Sau đó, còn giết mổ heo tiến hành việc cúng tế.

Chuyện này thật ra là không đúng lắm. Khế đất là người sống cấp cho. Thế nhưng nghĩa địa này lại là sự việc của người đã chết, trừ phi Diêm Vương bắt phải dời đi.

Ấy thế mà Trương tri huyện mặc kệ, ông vẫn nhất quyết muốn di dời ngôi mộ này.

Sau khi lo các thủ tục xong xuôi, ông cho người bắt đầu dời chuyển quan tài.

Khi một người thợ hạ xẻng xuống, thì đột nhiên ngã lăn xuống đất, hơn nữa miệng phun máu tươi, bắt đầu nói nhảm rằng:

Ta là Thôi Hồng Tiết – Độ sứ triều Đường! Trước kia dùng pháp chế quá nghiêm khắc, bị quân làm loạn, họ đã lấy xích sắt trói ta lại rồi đóng đinh lên ngực ta. Lúc ấy quốc gia suy loạn, không thể báo thù cho ta. Ta chôn cất ở đây đến nay đã tám trăm năm rồi, họ Trương nhà ngươi chính là cái thứ gì mà dám động tới mộ của ta?”.

Lúc ấy, tất cả mọi người đều kinh hãi.

Trước hết, hãy khảo chứng một chút xem rốt cuộc là có ai là Thôi Hồng trong lịch sử không?

Theo sử sách ghi lại, thật đúng là có người này. Tại cuối triều đại nhà Đường có một quốc quân Tiết độ sứ tên là Thôi Hồng, thời Đường Chiêu Tông trong “Tân Đường Thư” có ghi chép một đoạn như vầy: “Thời bấy giờ quân phản loạn hỗn chiến liên miên. Người nổi tiếng nhất cũng là có thực lực mạnh nhất là quân của Chu Ôn. Chu Ôn cho quân đánh Thái Châu, lúc ấy, Thôi Hồng đóng quân gần đó, xét thấy quân của Chu Ôn rất mạnh liền mang binh mã chạy tới Hoài Nam. Từ đó về sau, không có tin tức gì của Thôi Hồng nữa”.

Tại sao Thôi Hồng chết mà không ai biết cả? Dựa vào bối cảnh lịch sử lúc bấy giờ, rất có thể Thôi Hồng đã chết trong tay binh sĩ, bởi lúc ấy kiêu binh nổi loạn.

Vậy xác thực là có người này, nhưng điều kỳ bí ở đây là tại sao người thợ này lại bị quỷ nhập vào người?

Rất nhiều suy đoán về sự việc này. Có người nói, người thợ này có thể là người đời sau của Thôi Hồng, không muốn nghĩa địa của tổ tiên mình bị dời đi nên cố ý giả thần giả quỷ.

Quay lại Trương Tri huyện, ông sợ đến xanh cả mặt. Ông cùng hết thảy người có mặt ở đó đều quỳ gối dập đầu mà lạy. Còn người thợ kia cũng liền đứng dậy, tay phủi phủi bụi trên quần áo như không có chuyện gì xảy ra.

Sau đó, Trương Tri huyện ra lệnh khôi phục lại ngôi mộ một cách đàng hoàng.

Tuy nhiên, ngay hôm đó về nhà, Trương Tri huyện liền đổ bệnh, mấy ngày sau đã qua đời.

Đây chính là câu chuyện về xác chết kỳ lạ đã được ghi chép lại cẩn thận. Và rốt cuộc trong quá khứ xác thực là có người này.

***

Việc xâm phạm mộ phần người đã khuất là chuyện rất không tốt, rất nhiều người vì đó mà nhận phải lời nguyền, gặp tai họa. Người đã chết nhưng thực sự chưa phải là “hết”, những thứ vi quan khó bị phân hủy trong thân thể họ vẫn lưu tồn. Đây xem như là lời nhắc nhở thế nhân, làm việc gì cũng nên cân nhắc thiệt hơn, đừng vì ý muốn bản thân cứ nhất mực phải xâm phạm đến người khác, tưởng phúc mà lại thành ra họa.

Hoàng Sâm, dịch từ bbs.ncnews.com.cn

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

Ad will display in 09 seconds

Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

Ad will display in 09 seconds

Người cá đang sống ở đâu?

Ad will display in 09 seconds

Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

Ad will display in 09 seconds

Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Đâu là khí chất của một người cao quý

Ad will display in 09 seconds

Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

Ad will display in 09 seconds

Hạt giống

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

  Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

 • Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

  Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

 • Người cá đang sống ở đâu?

  Người cá đang sống ở đâu?

 • Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

  Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

 • Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

  Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Đâu là khí chất của một người cao quý

  Đâu là khí chất của một người cao quý

 • Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

  Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

 • Hạt giống

  Hạt giống

x