Câu chuyện đằng sau bức ảnh hai mẹ con diễn viên qua đời cách nhau 1 ngày

Mới đây, nữ diễn viên Debbie Reynolds đã qua đời chỉ cách 1 ngày ngay sau cái chết của con gái bà là Carrie Fisher – ngôi sao Star Wars. Một bức ảnh sau đó đã lan truyền trên mạng xã hội, như một biểu tượng cho mối quan hệ của 2 mẹ con.

Bức ảnh của 2 mẹ con nhà diễn viên Debbie Reynolds. (Ảnh: Internet)
Bức ảnh của 2 mẹ con nhà diễn viên Debbie Reynolds. (Ảnh: Internet)

Ở tuổi 26, Lawrence Schiller đã từng chụp ảnh cho một số nhân vật nổi tiếng nhất trên thế giới. Ông chụp ảnh Marilyn Monroe vào năm 1962. Ông cũng đã chụp được khoảnh khắc tức tối của Pat Nixon khi chồng bà, Richard, thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống vào năm 1960.

Và trong năm 1963, sau khi đi du lịch từ Los Angeles đến Las Vegas với Debbie Reynolds, ông đã được chứng kiến ​​một khoảnh khắc mà ông cảm thấy là biểu tượng của mối quan hệ giữa bà Reynolds và cô con gái Carrie Fisher, cả hai người họ đã chết trong tuần này.

Trong bức ảnh đó, bà Fisher nhìn chằm chằm vào mẹ mình khi bà Reynolds biểu diễn trên sân khấu. Bức ảnh được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội vào Thứ Năm, ngay sau khi bà Reynolds qua đời, cũng là cách một ngày sau cái chết của con gái là Carrie Fisher.

Bức ảnh Carrie Fisher chăm chú theo dõi mẹ mình biểu diễn. (Ảnh: Internet)
Bức ảnh Carrie Fisher chăm chú theo dõi mẹ mình biểu diễn. (Ảnh: Internet)

Trong một cuộc phỏng vấn, ông Schiller, 80 tuổi, người đã chụp bức ảnh về khoảnh khắc của 2 mẹ con bà Reynolds, đã mô tả những gì ông nhớ về mối quan hệ giữa hai nữ diễn viên này. Ông nói rằng bà Fisher, lúc đó 6 tuổi, dường như rất mãn nguyện khi được ngồi và nhìn chằm chằm vào mẹ mình trong nhiều giờ.

“Con gái của bà đã thực sự bị mê hoặc bởi tiết mục của bà. Đó thực sự là một khoảnh khắc nổi bật”.

Lúc đó, bà Reynolds đang biểu diễn tại Riviera Hotel ở Las Vegas. Ông Schiller chia sẻ: “Khi bà Reynolds lên sân khấu, có ai đó đã nhìn thấy Fisher liền đem tới cho cô bé một chiếc ghế đẩu. Cô bé Fisher đã trèo lên đó và ngồi xem cho đến hết buổi biểu diễn”.

“Bạn đang chờ đợi một khoảnh khắc nào đó, và khi nó xuất hiện, bạn không có thời gian để suy nghĩ, chiếc máy ảnh như ‘nuốt’ từng khoảnh khắc”.

Ông Schiller là một nhiếp ảnh gia cho các tạp chí như Saturday Evening PostLife trong những năm 1960, sau đó ông tốt nghiệp trở thành đạo diễn và sản xuất phim. 2 bộ phim có sự góp sức của ông là phim “Butch Cassidy và Sundance Kid” năm 1969 và “Lady Sings the Blues” vào năm 1972.

Ông cho rằng, chụp ảnh “không phải dễ dàng như vẻ ngoài của nó”.

Ông Schiller nói rằng kỹ thuật chụp ảnh giỏi chỉ là một phần để trở thành chuyên nghiệp, ông nói: “Bạn phải vượt qua mọi kỹ thuật và đó là thứ cho phép bạn trở thành một nhiếp ảnh gia giỏi. Công nghệ chỉ là thứ yếu”.

Theo New York Times