• TINHHOANET

Câu chuyện cuộc sống: Phép màu đáng giá bao nhiêu?

Susan tám tuổi, tình cờ nghe được cha mẹ nói chuyện về đứa em trai nhỏ, rằng em đang bị bệnh rất nặng và cần một cuộc đại phẫu tốn kém, nhưng gia đình thì quá nghèo. Mẹ nói với cô bé bằng giọng tuyệt vọng: “Chỉ có phép màu mới cứu sống được em con!“.

(Ảnh: Internet)

Thế là, Susan vào phòng mình, lấy ra con heo đất được giấu kỹ trong tủ. Cô bé dốc hết đống tiền lẻ và đếm cẩn thận, rồi chạy đến tiệm thuốc gần nhà.

Đặt toàn bộ số tiền của mình lên quầy, Susan hỏi: “Em trai cháu bị bệnh rất nặng và cháu muốn mua phép màu, mẹ cháu nói chỉ có phép màu mới cứu được em. Phép màu giá bao nhiêu ạ?“.

Cô bé bị từ chối, tất nhiên, chẳng có ai bán phép màu. Nhưng thật tình cờ, một vị khách đã nghe được câu chuyện, ông cúi xuống hỏi cô bé: “Em cháu cần loại phép màu gì?“.

“Cháu cũng không biết nữa”, Susan rơm rớm nước mắt.

“Cháu có bao nhiêu tiền?”, vị khách hỏi.

Cô bé trả lời vừa đủ nghe: “Một đô la mười một xu“.

Người đàn ông mỉm cười: “Ồ, vừa đủ cho cái giá của phép màu!“.

Một tay ông cầm tiền, tay kia ông nắm tay Susan và nói: “Dẫn bác về nhà cháu nhé! Bác muốn gặp em trai và cha mẹ của cháu, để xem bác có loại phép màu mà em cháu cần không“.

Người đàn ông thanh lịch đó là bác sĩ – một phẫu thuật gia tài năng. Ca mổ được hoàn thành mà không mất tiền, và ít lâu sau em trai Susan đã có thể về nhà, khỏe mạnh.

Mẹ thì thầm: “Mọi chuyện diễn ra kỳ lạ như có một phép màu. Không thể tưởng tượng nổi, thật là vô giá!“.

Susan mỉm cười. Em biết chính xác phép màu giá bao nhiêu. Một đô la mười một xu, cộng với niềm tin chân thành của một đứa trẻ và lòng tốt của người bác sĩ.

Nguồn: Hạt giống tâm hồn

x