• TINHHOANET

Cậu bé thông minh hơn Einstein nhưng chỉ thích đá bóng

Với chỉ số 162, tức cao hơn hai điểm so với thiên tài Einstein, cậu bé Kian Hamer, 11 tuổi chính thức được công nhận là thành viên của Hiệp hội những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới . Tuy nhiên, cậu bé chỉ thích đá bóng.

1458121473-than-dong
Kian, 11 tuổi, là một trong những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới.

Tuần trước, cộng đồng những người có IQ cao Mensa đã gửi thư đến nhà Kian khẳng định kết quả này. Kian thuộc 1% những người thông minh nhất trên thế giới.

1458121473-than-dong-6
Chỉ 1% dân số toàn cầu được tham gia vào Cộng đồng Mensa

Kian rất hài lòng với số điểm IQ cao “ngất ngưởng” của mình nhưng cậu bé lại muốn làm cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Kian, hiện đang chơi cho câu lạc bộ bóng đá U12 của thành phố Coventry, Anh, cho biết: “Em rất tự hào vì đạt được một số điểm tốt như vậy, em rất vui khi được tham gia Mensa”.

“Lớn lên, em muốn làm cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp vì em rất thích chơi bóng đá”.

1458121473-than-dong-2
Kian muốn trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp

Bố của Kian rất tự hào về cậu: “Nó rất thông minh, nhưng tôi không muốn gọi con là thiên tài. Tôi muốn nó phải khiên tốn”.

“Nhiều người nói đùa rằng Kian quá thông minh để làm cầu thủ bóng đá. Kian học rất tốt ở trưởng. Nó rất chăm chỉ và luôn cố gắng hết mình”, bố của Kian chia sẻ.

Một người trưởng thành có chỉ số IQ trung bình là 100. Nếu chỉ số IQ lớn hơn 140 thì được coi là thiên tài. Hiện Mensa có 110.000 thành viên trên toàn thế giới, trong đó chỉ có 8% thành viên dưới 18 tuổi.

Theo Danviet.vn

x