• TINHHOANET

Cậu bé Evan Le lướt phím đàn dạo khúc “Diễm xưa” trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

Evan Le chọn nhạc phẩm nổi tiếng của Trịnh Công Sơn là Diễm xưa và “Minute Waltz” của Frédéric Chopin để biểu diễn trong chương trình “Xuân yêu thương – A little love”, tối 24/12 tại TP HCM.

evan le
Dù chỉ mới 5 tuổi nhưng Evan Le làm chủ sân khấu một cách chuyên nghiệp khi lướt ngón đàn thuần thục. Evan Le sinh năm 2011, bắt đầu học piano từ cuối năm 2014, hiện sống tại Torrance, California, Mỹ. (Ảnh: VNE)
evan le 2
Evan Le từng “gây sốt” trên đài truyền hình Mỹ NBC trong chương trình Little Big Shots bởi tài năng đánh đàn piano thiên phú. Trước sự theo dõi của rất nhiều người, Evan Le tự nhiên và thoải mái thể hiện bản nhạc huyền thoại Hành khúc Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey March) của Mozart. Ngay sau khi cậu bé vừa dứt tiếng đàn, khán giả trường quay đã đồng loạt đứng dậy vỗ tay không ngớt còn MC nổi tiếng Steve Harvey phải ngả mũ thán phục và không kìm được sự xúc động đã nhấc bổng cậu bé lên.
Cậu bé nổi lên như một thần đồng piano tháng 7/2015, khi tham gia cuộc thi tài năng VStar Kids dành cho trẻ em người Việt ở Mỹ với những bản nhạc nổi tiếng như "Hoài cảm", "Rondo Alla Tura" hay "Asturias". Khi đó, dù mới học đàn được bảy tháng, thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi đã chinh phục ban giám khảo và mang về giải ba chung cuộc.
Tiếp đó, cậu bé nổi lên như một thần đồng piano tháng 7/2015, khi tham gia cuộc thi tài năng VStar Kids dành cho trẻ em người Việt ở Mỹ với những bản nhạc nổi tiếng như “Hoài cảm”, “Rondo Alla Tura” hay “Asturias”. Khi đó, dù mới học đàn được bảy tháng, thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi đã chinh phục ban giám khảo và mang về giải ba chung cuộc.

Chương trình còn có sự tham gia của nhiều ngôi sao nhí như quán quân Vietnam Got Talent  2016 – Trọng Nhân, giọng ca nhí Thụy Bình của “The Voice Kids 2016”, … và các ngôi sao khác như Thanh Bùi, nghệ sĩ piano Tuấn Mạnh, …

Mời độc giả thưởng thức màn trình diễn của Evan Le với khúc Alla Turca:


… và khúc Diễm xưa:

Theo VNE 

Donor - Một câu chuyện có thật

x