• TINHHOANET

Cậu bé 6 tuổi viết thư xin việc ở Legoland, kết quả thật không ngờ

Dù chỉ mới 6 tuổi nhưng cậu bé người Anh này đã tự tin rằng mình có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế logo và không ngần ngại gửi thẳng một lá đơn xin việc viết tay cho Legoland.

Hình ảnh Stanley bên khu lắp ghép logo của mình.

Ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy người thiết kế mô hình lego tại Legoland, cậu bé Stanley Bolland hiện đang sinh sống tại Waterlooville, Hampshire đã biết rằng đây chính là công việc dành cho mình.

Mặc dù chỉ mới 6 tuổi, cậu bé đã không ngần ngại gửi thẳng một lá đơn xin việc viết tay cho Legoland. Trong thư, cậu viết:

Kính gửi ông/bà

Cháu năm nay 6 tuổi và cháu rất yêu thích lego.

Cháu có một hộp lego. Cháu thường giấu nó để anh của cháu không thể lấy được.

Cháu là người thích hợp với công việc này vì cháu có rất nhiều kinh nghiệm.

Yêu thương,

Stanley

Ngoài “sự quan tâm, kiến thức về lego và cách tạo ra các mô hình lego”, ứng viên cần phải có kinh nghiệm trong thiết kế sản phẩm, công nghệ thông tin và các gói thiết kế.

Nếu trúng tuyển, các ứng viên sẽ nhận được một phiếu giảm giá 40% khi mua lego.

Mặc dù không hoàn toàn đáp ứng được tất cả các yêu cầu từ nhà tuyển dụng, đơn xin việc của Stanley đã mang lại cho cậu một bàn thắng.

Ban lãnh đạo công ty nói rằng Stanley đã có được những kỹ năng chính và họ muốn được mời cậu vào làm việc ngay thi kết thúc chương trình học ở trường.

Phía công ty Legoland cũng mời Stanley đến trải nghiệm một ngày làm việc với vai trò là một nhà thiết kế mô hình lego tại Windsor.

Bức thư của cậu bé và bức thư trả lời của công ty lego. (Ảnh sưu tầm từ Internet)

Trong thư, ban quản trị Legoland viết: “Có vẻ như cháu đã có rất nhiều lego và chúng tôi đồng ý rằng giấu chúng ở một nơi an toàn là một ý tưởng tuyệt vời. Như vậy bố và mẹ cháu sẽ không thể giẫm lên chúng. Những người thiết kế mô hình của chúng tôi cũng cất lego rất gọn gàng và phân loại thành các mầu và size khác nhau. Có lẽ, cháu cũng nên cho anh trai chơi lego cùng nếu cậu ấy hứa sẽ giữ chúng sạch sẽ.

Yêu lego là bước đầu tiên để trở thành người thiết kế mô hình, vì vậy chắc chắn cháu sẽ là người hoàn hảo cho công việc này (một khi cháu đã hoàn thành chương trình học ở trường)“.

Sau đó, Stanley đã đến Legoland với vai trò là một nhà thiết kế mô hình kiến tập. Cậu bé nói rằng: “Thật tuyệt khi được dành cả một ngày tại Legoland, gặp các nhà thiết kế mô hình và học về công việc của họ mỗi ngày. Cháu rất yêu thích công việc đó và cháu không thể chờ đợi đến lúc được kể lại với tất cả bạn bè cháu ở trường về cái ngày đặc biệt đó”.

Về phía công ty Legoland, cậu bé đam mê Lego trẻ tuổi cũng tạo ra được một ấn tượng tốt cho các nhà tuyển dụng tương lai.

Cô Laughton – người làm cùng với Stanley trong ngày kiến tập nói rằng: “Stanley cho thấy rất nhiều tiềm năng, vì vậy chúng tôi hy vọng ngày làm việc đó sẽ truyền cảm hứng cho cậu ấy”.

Theo cafebiz

x