• TINHHOANET

Cậu bé 5 tuổi bán kem…kiếm tiền….và tặng

Cậu bé Haylen Astalos ở Canada đã đón sinh nhật lần thứ 5 của mình bằng một ý tưởng rất ý nghĩa: Kiếm thật đầy ví tiền để tặng cho tổ chức từ thiện.

Những vị khách đến dự tiệc được yêu cầu mang theo hai tờ 5 USD, một tờ làm quà  tặng sinh nhật cậu, tờ còn lại để Haylen làm từ thiện theo ý mình.

Sau tiệc sinh nhật, Haylen quyết định dùng số tiền nhận được quyên góp cho Ronald McDonald House – một tổ chức từ thiện cung cấp chỗ ở miễn phí để trang trải viện phí cho những bệnh nhân nhí có hoàn cảnh khó khăn cùng gia đình các em. Mỗi năm họ phục vụ được khoảng 20.000 gia đình tại Canada.

Cậu bé còn có một chuyến tham quan quanh trung tâm. Chuyến đi đáng nhớ này đã giúp Haylen nảy ra ý tưởng mở một tiệm kem từ thiện. Với sự tư vấn, giúp đỡ từ phía gia đình, cậu đã có được một chiếc “xe bán kem” lưu động ngoài trời. Chiếc xe được làm từ gỗ, được sơn màu, trang trí bắt mắt, chào đón tất cả các khách hàng vùng Blackfalds, Alberta, Canada.

Khi được mẹ hỏi rằng sẽ làm gì với số tiền bán kem thu được, Haylen trả lời:“Con sẽ dành tặng cho Ronald McDonald House. Con sẽ chăm chỉ bán, kiếm thật đầy ví tiền để quyên góp cho tổ chức, rồi lại tiếp tục bán, và tặng…”

Haylen còn nhận được sự trợ giúp đắc lực của em gái Farah 3 tuổi và những người hàng xóm tốt bụng đã đóng góp thùng kem bán trong quầy.

“Cháu muốn giúp thật nhiều, thật nhiều em nhỏ để các em có tiền mua thuốc chữa trị”, Haylen chia sẻ.

Hiện tại, cậu bé đã cán mốc thành công số tiền 2.011 USD (hơn 43 triệu đồng) và tiếp tục lên kế hoạch đạt mục tiêu 3.009 USD (hơn 65 triệu đồng). Haylen còn dự định sẽ chuyển “mặt hàng” từ kem sang bán chocolate nóng khi trời trở lạnh.

Tiệm kem từ thiện của cậu bé 5 tuổi còn được vận động, kêu gọi trên facebook và nhận được sự ủng hộ của cộng đồng.

Theo Quà tặng cuộc sống

x