• TINHHOANET

Cậu bé 12 tuổi cứu sống em gái tắc thở trong gang tấc

Hôm Thứ Năm (25/6), cậu bé Ty Rees 12 tuổi với sự bình tĩnh tuyệt vời đã nhanh chóng cứu được cô em gái nuốt phải đồng tiền xu khi đang trong tình trạng nguy kịch.

Hai anh em Ty Rees (12 tuổi) và Sao Tyack (2 tuổi)

Cô bé Sao Tyack, sống tại Gloucester- Anh, không may nuốt phải đồng tiền xu, cô bé không thể thở và không thể kêu la được. Trong lúc nguy cấp, nhanh như cắt cậu bé Ty Rees vô cùng bình tĩnh và biết phải làm gì để giúp em gái.

Ty nhớ lại một đoạn video của tổ chức y tế St John Ambulance hướng dẫn cách hướng dẫn chữa nghẹn cho trẻ hiệu quả mà mẹ Marie Tyack đã cho cậu xem. Cậu từng bước bảo cô em gái nằm sấp lên đùi của mình và dùng lực tay đánh mạnh vào lưng em một vài lần cho đến khi đồng tiền xu bật ra khỏi miệng cô bé. Khi đó, cô bé mới bắt đầu khóc được.

Ngay sau đó Ty gọi điện cho mẹ của mình. Người mẹ trẻ Tyack 38 tuổi cho biết: “Ty thật tuyệt vời. Thằng bé là một anh hùng, nó đã xử lý tình huống rất nhanh chóng và bình tĩnh.
Ngay sau khi được anh trai sơ cứu, Sao Tyack đã được mẹ đưa đến bệnh viện để kiểm tra và thật may mắn mọi việc đã ổn.  Cô Tyck cho biết, cô đã cho con trai xem một đoạn video của St John Ambulance hướng dẫn sơ cứu một đứa trẻ khi bị nghẹn và giải thích với con rằng con cần xem và sẽ có lúc cần đến nó.
Bà mẹ trẻ cũng muốn bày tỏ sự biết ơn với tổ chức y tế St John Ambulance vì nhờ có đoạn video mà con gái bà đã may mắn thoát chết.
Jim Jones, một nhà quản lý đào tạo cho St John Ambulance, cho biết: “Việc công bố rộng rãi đoạn video của chúng tôi là nhằm tuyên truyền cho mọi người biết phải làm gì nếu một em bé ở độ tuổi dưới 12 bị nghẹn và cũng mong muốn những kiến thức như thế này cần được giảng dạy trong nhà trường”.
Theo Tri thức trẻ

x