Cặp đôi doanh nhân tiết lộ bí quyết điều hành 4 doanh nghiệp cùng lúc

28/10/16, 18:53 Kinh tế

Cặp đôi doanh nhân quyền lực Micheal và Caroline Ventura hiện đang điều hành 4 doanh nghiệp. Tờ Business Insider mới đây đã có cơ hội đến thăm nhà riêng và trò chuyện với họ về những gì họ đã học được trong 8 năm hợp tác.

Kết quả hình ảnh cho Michael and Caroline Ventura
Cặp đôi doanh nhân Micheal và Caroline Ventura. (Ảnh: Internet)

Micheal và Caroline hiện đang làm việc trong một tòa nhà gồm 3 ngôi nhà liền kề được xây dựng từ thế kỷ 19 trên khuôn viên rộng hơn 1.600 mét vuông ở khu phố West Village, New York, nước Mỹ.

Trong căn hộ của họ là Calliope – nơi trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật, And & And – không gian tổ chức sự kiện rộng khoảng 230 mét vuông và Sub Rosa – nơi Michael sáng tạo những dự án mới và quảng cáo cho studio. Michael và Caroline đã thiết kế nơi đây thành một công trình liền kề để tiện cho công việc kinh doanh của họ.

Over time, the two have learned how to separate work from home like "church and state," Michael said.

Khu nhà luôn tạo cho họ sự thoải mái khi làm việc. Mỗi khoảnh khắc làm việc từ 8-18 giờ ở đây đều rất quý giá.

Michael và Caroline đã nghiên cứu để xây dựng một không gian sao cho đảm bảo được sự hài hòa giữa công việc và cuộc sống.

Sub Rosa — which Michael founded in 2004, when he was just 23 — has worked with major brands such as Pepsi, Nike, and L.L.Bean.

Về mặt kỹ thuật, Michael và Caroline đã cùng làm việc kể từ ngày họ gặp nhau. ”Chúng tôi đã luôn có những lúc “làm việc cùng nhau” vì đó là 1 công việc chung đòi hỏi chuyên ngành của cả 2 chúng tôi”, Caroline nói. ”Tôi đã sáng tác và chỉ đạo một cảnh quay, sau đó hợp tác với công ty của Caroline để sản xuất một số nội dung”, Michael chó biết.

Căn hộ 2 tầng là nơi làm việc của khoảng 50 nhân viên của Sub Rosa chuyên sáng tác và sản xuất các bộ phim do Michael làm giám đốc điều hành.

Để giúp tạo ra nhiều khoảng cách giữa công việc và gia đình hơn, cặp vợ chồng đã xây dựng cầu thang riêng để đi vào căn hộ của họ.

Michael has created a comfortable environment for his employees with a style that's not all that different from his and Caroline's own apartment.

Cả Caroline và Michael đều nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo ra sự cân bằng. ”Đó là những thói quen hay những động tác để giúp tinh thần không bị trì trệ. Tôi thường đọc sách trong một không gian yên tĩnh, nó giúp tôi điều hòa tâm trí”, Michael nói.

Sub Rosa được Michael thành lập vào 2004, khi đó anh chỉ mới 23 tuổi, nhưng công ty vẫn đủ khả năng hợp tác với các thương hiệu lớn như Pepsi, Nike và L.L.Bean.

Michael đã tạo ra một môi trường thoải mái cho nhân viên của mình với công ty được thiết kế không chỉ như một căn hộ riêng của Caroline và Michael.

"We live two floors above, but our apartment and the store are very separate," Caroline said. "They have the same [aesthetic], but there's not a lot of product in here that you will see in our apartment, and that makes what we do own a little bit more special."

Không gian tràn ngập hương thơm và cây cỏ khiến người bên trong cảm thấy thoải mái.

Cặp đôi đã hợp tác các dự án khác nhau trong nhiều năm. Họ xem Calliope là cơ sở kinh doanh quan trọng nhất. Nó nằm ở tầng đầu tiên của khu nhà, Calliope chính thức hoạt động vào mùa xuân năm 2015.

Calliope được trang trí rất cẩn thận, từ các đồ nội thất đến chậu cây và nến. “Khi mua sắm nội thất cho căn hộ, tôi đã gặp nhiều nhà thiết kế thú vị. Họ thực sụ đã làm ngôi nhà tươi đẹp hơn với những tác phẩm của mình”.

In terms of divvying up the work, the couple say it came naturally. As buyers sourcing all of the products within Calliope, the two decide together what should and shouldn't be sold.

“Chúng tôi sống ở 2 tầng trên, nhưng nơi ở và chỗ làm việc hoàn toàn tách biệt”.

Khi người mua tìm nguồn cung ứng tất cả các sản phẩm trong Calliope, cả hai sẽ quyết định cùng nhau những gì nên và không nên bán.

Việc cùng nhau hợp tác đã giúp cặp vợ chồng học được cách xây dựng ý kiến và phản hồi cách cẩn thận. “Chúng tôi dễ dàng hiểu nhau hơn mỗi khi xảy ra mâu thuẫn”, Caroline nói.

"It can be as in-depth as Michael and I sitting down together and going over every item, or just one of us sending an email" about a brand or product, Caroline said. "There's always a discussion about it. We never just order something without the other person being a part of it."

Họ cũng đã học được nghệ thuật của sự đồng cảm. “Chúng tôi chắn chắc là một gia đình đang cùng làm những việc mà một chủ doanh nghiệp cần phải làm”, Michael nói.

Cả 2 có một vài lời khuyên khi làm việc với người kia, nên lắng nghe lẫn nhau và không nên ôm giữ sự tức giận và nên lắng nghe nhau nhiều hơn.

Và quan trọng nhất, họ đã học được cách gác mọi thứ lại ở nơi làm việc khi một ngày kết thúc.

When it comes to working with a partner, the two have several pieces of advice, including don't go to bed angry, and listen to each other. "If one of us is having a concern, it's easy to make snap decisions and snap reactions, and we've learned to slow down a minute and think about why a situation is bothering the other person," Caroline said.

Hoàng An, Theo Business Insider

Ad will display in 09 seconds

Bữa tối đặc biệt của cô nhi

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

Ad will display in 09 seconds

Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

Ad will display in 09 seconds

4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

Ad will display in 09 seconds

Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

Ad will display in 09 seconds

Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • Bữa tối đặc biệt của cô nhi

  Bữa tối đặc biệt của cô nhi

 • Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

  Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

 • Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

  Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

 • 4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

  4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

 • Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

  Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

 • Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

  Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

  Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

 • Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

  Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

x