Cao thủ bật nhất Muay Thái và Thiếu Lâm sắp diễn ra so găng

Vào ngày 8/5 vừa qua, chuyên trang võ thuật Double K.O đưa tin trận đấu Thiếu Lâm gặp Muay Thái giữa hai võ sĩ Lưu Nhất Long (Yi Long) và Buakaw Banchamek sẽ diễn ra vào ngày 6/6 sắp tới. Đây là cuộc đọ sức giữa hai trường phái võ thuật khác nhau, vì vậy nó đang được người hâm mộ ngóng đợi.

Lưu Nhất Long sinh năm 1987 là môn đệ Thiếu Lâm, anh từng giành chức vô địch Phật Sơn Xuân Quyền quốc tế hạng 75 kg và giải vô địch tán thủ Trung Quốc 2011. Những năm gần đây, Nhất Long thường xuyên thách đấu với các trường phái võ thuật khác nhau như boxing, MMA, muay Thái… Thành tích võ sư này đạt được cũng hết sức ấn tượng với khi thắng 30, thua 4 trong tổng số 34 trận đã đấu.

Buakaw Banchamek cũng ”không phải dạng vừa”. Anh được mệnh danh “Đứa con của quỷ”, “quái vật” hay “Người sắt” Buakaw là một người có sức mạnh và những ngón đòn cực độc, anh từng gây tiếng vang lớn khi giành chức vô địch tại giải đấu danh tiếng K-1 trong năm 2004.

“Người sắt” từng nổi như cồn với clip đứng tấn cho người khác đấm thoải mái vào bụng, hay dùng chân đã gãy cây chuối. Thành tích thi đấu trong sự nghiệp của tay đấm này cũng là vô cùng ấn tượng với 256 trận thắng, 12 hoà và 41 thua.

Việc thi đấu với môn võ khác với Buakaw cũng không phải điều lạ lẫm. Vào đầu năm 2013, “Người sắt” từng chiến thắng trước một võ sư sử dụng kung fu Trung Quốc. Ngược lại, Lưu Nhất Long cũng từng sử dụng kung fu Thiếu Lâm đánh bại một võ sĩ muay Thái vào tháng 8/2013.

Võ thuật Thiếu Lâm tương đối đa dạng, bao gồm nhiều vùng miền, hệ phái, trường phái lớn – nhỏ khác nhau mà hầu hết mọi người đều đã có hình dung qua phim ảnh, còn Muay Thái thì sao? Video clip dưới đây sẽ khái quát căn bản các thế đánh thuộc trường phái này.

Việc so tài giữa hai võ sĩ thuộc hai trường phái khác nhau dễ liên tưởng đến đánh giá ngày nay hệ thống võ thuật nào thực sự có khả năng vượt trội hơn.

Do đó, cuộc thi tài giữa hai “bậc thầy” về môn phái võ thuật họ đang theo đuổi sẽ cống hiến cho người hâm mộ một trận đấu gay cấn nảy lửa.

Bruce Phan