Cảnh tượng thấy trong mơ là khi linh hồn tiến nhập vào thế giới song song?

31/07/18, 10:03 Thế giới tâm linh

Có những lúc trong giấc mơ mọi thứ đều rất chân thực, đến nỗi sau khi bạn thức dậy, cũng không phân biệt được đó là thực hay mơ. Có khi nào hết thảy mọi thứ trong thực tế cũng chỉ là một giấc mơ?

Cảnh trong giấc mơ có quan hệ với vũ trụ song song?. 1
Cảnh trong giấc mơ có quan hệ với vũ trụ song song?. (Ảnh qua img.tuku)

Đối với những cảnh trong mơ là thật hay giả, mọi người đều có những nhận định khác nhau. Trong dân gian truyền rằng, có ba ngàn giấc mơ, tức sẽ có ba ngàn thế giới, mọi thứ trong giấc mơ đều là những sự việc phát sinh từ thực tế.

Các nhà tâm lý học cho rằng, giấc mơ là một hoạt động tư duy vô thức, vốn có tính ngẫu nhiên rất cao. Chuyên gia tâm lý Freud đã từng đưa ra quan điểm của mình về những giấc mơ, ông cho rằng giấc mơ là những dục vọng tiềm thức trong bộ não con người. Trong lúc tỉnh táo, dục vọng của con người bị khống chế. Sau khi ngủ say, bộ não con người không còn chịu sự kiểm soát mạnh mẽ nữa, lúc này, những dục vọng trong lòng sẽ xuất hiện. Nói cách khác, Freud tin rằng dục vọng là nguyên nhân gốc rễ của những giấc mơ.

Cũng có một số chuyên gia tâm lý học cho rằng, cảnh trong giấc mơ là phản ứng đáp trả của con người khi đối mặt với những tình huống khẩn cấp. Trong cuộc sống hàng ngày, rất ít khi xuất hiện sự việc khủng hoảng, con người cũng khó rèn luyện bản thân về khả năng ứng phó với những sự việc khủng hoảng. Những nhà tâm lý học này chỉ ra rằng, con người trung bình mỗi năm sẽ gặp 300-1000 cơn ác mộng, đây chính là khả năng ứng biến có ý thức để rèn luyện của bộ não con người.

Trên đây là lời giải thích và ý kiến của các nhà tâm lý học về cảnh trong mơ, còn thái độ của các nhà khoa học đối với giấc mơ ra sao? Trong quá khứ, mọi người coi giấc mơ là sự tồn tại hư huyễn, cho rằng giấc mơ là một loại mê tín, nhưng với sự tiến bộ của khoa học, các nhà khoa học đã có cái nhìn về giấc mơ một cách lý tính hơn. Truyền thuyết dân gian không phải tất cả đều là mê tín, có rất nhiều sự thật chứng minh, nhiều truyền thuyết dân gian đều là có thật.

Đối với những cảnh trong giấc mơ, Trung Quốc cổ đại giải thích rằng, giấc mơ có đến 3000 loại, thế giới trong mơ đều là những sự việc chân thực, khi bạn nằm mơ chính là lúc linh hồn của bạn đã tiến nhập vào một thế giới khác, đã chứng kiến và trải nghiệm hết thảy mọi chuyện. Hoặc những gì bạn thấy trong giấc mơ có thể là những gì đã xảy ra trong kiếp sống trước đây của bạn.

Khoa học hiện đại không ngừng nghiên cứu và nhận thức thông qua những cảnh thấy trong mơ. Rất nhiều nhà khoa học cho rằng, giấc mơ là sự việc có thật. Điều đó liệu có đúng hay không? Ở phần dưới chúng ta hãy nghe cách các nhà khoa học giải thích về chúng.

Các nhà khoa học giải thích rằng, từ góc độ lý luận cho thấy, cảnh trong mơ là hoàn toàn có thật, sự việc trong mơ cũng nhất định đã xảy ra rồi. Chỉ là, hầu hết các cảnh trong giấc mơ xảy ra trong thế giới song song. Đó chính là lý do tại sao trong cuộc sống của chúng ta hầu như không xuất hiện những cảnh tượng thấy trong giấc mơ.

Các nhà khoa học nói với chúng ta rằng, ngoài vũ trụ chúng ta đang sống, vẫn còn một hoặc nhiều vũ trụ tồn tại song song. Thông thường, vũ trụ song song và vũ trụ chúng ta đang sống sẽ không liên quan, chúng ta cũng không cảm nhận được mọi thứ trong vũ trụ song song.

Cảnh trong giấc mơ có quan hệ với vũ trụ song song?. 2
Các nhà khoa học nói với chúng ta rằng, ngoài vũ trụ chúng ta đang sống, vẫn còn một hoặc nhiều vũ trụ tồn tại song song. (Ảnh qua Buzzworthy)

Lý luận về vũ trụ song song được nhiều nhà khoa học công nhận trong thời hiện đại. Thuyết tương đối của Einstein cũng tiên đoán sự tồn tại của nó; nhà vật lý hiện đại nổi tiếng Hawking cũng cho rằng, vũ trụ song song là có thật. Nhưng muốn đi đến vũ trụ song song thì không phải là một việc dễ dàng, cho đến nay con người vẫn không biết làm thế nào để đi đến đó.

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, vũ trụ song song tuy không thể cảm nhận được trong thực tế, nhưng bạn có thể đi vào thông qua những giấc mơ. Khi chúng ta mơ, thường cảm thấy tựa như đã từng quen biết, đây chính là hiện tượng “Déjà vu”.

Về bản chất mà nói, “Déjà vu” là những hình ảnh trong mơ khúc xạ trong hiện thực, chúng ta thường cảm thấy rằng một vài sự việc hay một số cảnh rất quen thuộc, nhưng trước đây chúng ta chưa bao giờ thực sự gặp hoặc chính mắt nhìn thấy nó. Điều này khiến bạn cảm thấy sự việc này hình như đã từng trải qua rồi, trên thực tế thì nó đều tồn tại ở vũ trụ song song.

Cũng từ một số ghi chép lại trong lịch sử và dã sử, giấc mơ là một cây cầu kết nối thế giới thực với một thế giới khác. Thế giới khác được nói đến ở đây chính là vũ trụ song song. Đức Phật cũng có thuyết pháp về “tam thiên đại thiên thế giới”, vậy phải chăng cũng có 3.000 vũ trụ song song cùng tồn tại?

Đức Phật cũng có thuyết pháp về "tam thiên đại thiên thế giới", vậy phải chăng cũng có 3.000 vũ trụ song song cùng tồn tại? (Ảnh minh họa)
Đức Phật cũng có thuyết pháp về “tam thiên đại thiên thế giới”, vậy phải chăng cũng có 3.000 vũ trụ song song cùng tồn tại? (Ảnh minh họa)

Trong vũ trụ song song, thân thể không thể tiến nhập vào đó được, nhưng ý thức con người có thể thông qua giấc mơ để đi vào. Vì vậy chúng ta cảm thấy những sự việc xảy ra trong giấc mơ rất chân thực. Từ xa xưa con người đã có lưu truyền về kiếp trước kiếp này, về đầu thai chuyển kiếp… đó chẳng phải cũng có liên quan đến thế giới song song hay sao?

Vậy rốt cuộc giấc mơ là gì? Tin rằng trong tương lai với sự tiến bộ không ngừng của khoa học, sớm muộn sẽ có một ngày vấn đề này sẽ được giải đáp trọn vẹn. Nếu đến khi chứng minh được sự việc xảy ra trong giấc mơ trên thực tế là đã phát sinh ở vũ trụ song song, thì có lẽ sẽ giúp giải đáp được rất nhiều vấn đề mà hiện nay vẫn bị coi là bí ẩn.

Tuệ Tâm (Theo Secret China)

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

Ad will display in 09 seconds

Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

Ad will display in 09 seconds

Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

Ad will display in 09 seconds

10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

Ad will display in 09 seconds

Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

  Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

  Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

 • Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

  Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

 • Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

  Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

 • 10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

  10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

 • Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

  Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

x