• TINHHOANET

Cảnh đổ nát bên trong công trình 17 tầng ở Sài Gòn

Giàn giáo công trình tòa nhà 17 tầng đang xây dựng trên đường Nguyễn Văn Linh (phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM) bất ngờ bị sập, nhiều người bị mắc kẹt bên trong.

Sáng Thứ Sáu (10/7), công trình xây dựng 17 tầng (đường Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP HCM) bất ngờ đổ sập. Nhiều người đã bị chôn vùi trong đống bê tông, xác định 3 người thiệt mạng, trong đó, thi thể 2 người đã được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài và thi thể người còn lại vẫn bị kẹt trong đống đổ nát.

Đơn vị thi công đã cấp báo lực lượng chức năng. Đội cứu hộ PCCC quận 7 điều động 4 xe cứu hỏa và rất nhiều chiến sĩ đến hiện trường. Ôtô cứu thương cũng được đưa đến khu vực đưa 4 công nhân đi bệnh viện.

Nhiều máy xúc tiến vào hiện trường để đào bới hàng tấn sắt thép để tìm kiếm các nạn nhân còn mắc kẹt bên trong.

Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP HCM cho biết, một phó giám đốc đơn vị đã có mặt tại hiện trường để chỉ huy công tác cứu hộ. Theo ông Bửu, khu vực xảy ra tai nạn rộng hơn 2.000 m², là công trình xây dựng siêu thị 17 tầng.

Khi hàng tấn sắt bất ngờ đổ sập thì có nhiều công nhân đang làm việc. 7 người chạy không kịp nên bị chôn vùi, 5 nạn nhân đã được đưa ra ngoài chuyển đến bệnh viện. Hiện đội cứu nạn cứu hộ Cảnh sát PCCC TP HCM phối hợp phòng Cảnh sát PCCC quận 7 khẩn trương tìm kiếm 2 nạn nhân còn lại”, đại tá Bửu nói.

Trưa cùng ngày, một chiếc xe cứu thương đưa 2 công nhân tử vong ra ngoài, trong đó một người được xác định là công nhân Đặng Văn Hai, quê Vĩnh Long.

Đã có thêm nhiều xe cứu thương và chiến sĩ cứu hộ đến hiện trường. Đội cứu hộ làm việc luôn trưa, nhiều người lấm lem xi măng công trình.

Nhiều công nhân vẫn còn hiện rõ sự hoảng hốt. “Lúc đó khoảng 7h40, khi tôi vừa vào công trường để làm thì thấy giàn giáo rung chuyển rồi đổ sập. Hàng chục người hoảng hốt tháo chạy, nhưng nhiều công nhân thoát không kịp. Một người bị thanh sắt đâm ở cổ, một bị đâm ngang bụng”, công nhân Nguyễn Văn Đông kể.

Một công nhân cho biết, công trình này được đổ bê tông suốt đêm qua. Đến rạng sáng thì trời có mưa to, sau đó công trình gặp sự cố.

Theo đại diện Công ty Hòa Bình (nhà thầu chính), công trình này tên là Sài Gòn South Office 1, cao 17 tầng, thuộc dự án SC VivoCity do Tập đoàn Mapletree Việt Nam làm chủ đầu tư. Ngày khởi công là 30/5, thời gian thi công hơn 400 ngày. Tổng giá trị đầu tư là 440 tỷ đồng.

Theo Zing

x