• TINHHOANET

Cán mốc 1 tỷ người dùng, WhatsApp vượt mặt cả Facebook Messenger

Với con số 1,3 tỷ người dùng hàng tháng, WhatsApp đã vượt qua Facebook Messenger trở thành ứng dụng nhắn tin được sử dụng rộng rãi nhất thế giới.

WhatsApp phát triển khiến cả Facebook Messenger phải ghen tị

Công ty đã thông cáo vào thứ Tư (26/7) cho biết, ứng dụng này đã cán mốc 1 tỷ người dùng hằng ngày (cả trên desktop và điện thoại) so với 1 tỷ người dùng mỗi tháng được thông báo vào năm 2016.

Cụ thể, theo thống kê mới được đưa ra, WhatsApp hiện đã cán mốc 1,3 tỷ người dùng hàng tháng, trong khi con số này với Facebook Messenger chỉ là 1,2 tỷ người dùng.

Công ty cũng cho biết đã có 4,5 tỷ bức ảnh, 1 tỷ video được chia sẻ và 55 tỷ tin nhắn được gửi đi mỗi ngày.

Những con số khổng lồ của Whatsapp.

Thành tích ấn tượng mà WhatsApp đạt được phần lớn là nhờ những cải tiến và nâng cấp liên tục mà đội ngũ phát triển ứng dụng này đã thực hiện trong nhiều năm qua. Từ chỗ chỉ là một ứng dụng nhắn tin thông thường, hiện nay WhatsApp đã cho phép người dùng sử dụng rất nhiều tiện ích như đàm thoại, chia sẻ album ảnh hay chỉnh sửa trực tiếp ảnh ngay trong giao diện ứng dụng.

Được phát hành lần đầu hồi năm 2009, ban đầu WhatsApp không phải là ứng dụng nhắn tin quá nổi bật so với hàng loạt những ứng dụng cùng chức năng khi đó. Tuy nhiên, càng về sau, ứng dụng này càng chứng tỏ được tính hữu ích nhờ giao diện thân thiện, dễ thao tác, tương thích tốt với nhiều nền tảng di động và desktop.

Tiềm năng to lớn của WhatsApp khiến cho Facebook đã quyết định chi tới 19 tỷ USD để mua lại ứng dụng này vào năm 2014, trong đó thanh toán bằng 12 tỷ USD cổ phiếu Facebook, 4 tỷ USD tiền mặt và thêm 3 tỷ USD cổ phiếu hạn chế chuyển nhượng dành cho các sáng lập viên WhatsApp cũng như nhân viên trong 4 năm. Tính đến thời điểm hiện tại, đây vẫn là thương vụ có giá trị lớn nhất trong lịch sử của Facebook.

Theo genk

x